Thứ ba, 17/9/2019, 00:03 (GMT+7)

Sái hàm vì cười quá to

Trung QuốcNữ hành khách được một bác sĩ trên tàu giúp nắn lại quai hàm sau khi cười quá to, không thể khép được miệng. 

Bác sĩ Luo Wensheng giúp người phụ nữ nắn lại hàm sái trên chuyến tàu hôm 1/9. Ảnh: OC. 

Bác sĩ Luo Wensheng giúp người phụ nữ nắn lại hàm sái trên chuyến tàu hôm 1/9. Ảnh: OC

Hôm 1/9, bác sĩ Luo Wensheng đang có mặt trên chuyến tàu cao tốc từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, tới bệnh viện Liwan, thuộc Đại học Y Quảng Châu, thì nghe thấy loa phát cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp. Lúc Luo chạy tới, anh nhìn thấy một nữ hành khách đang há miệng to, chảy dãi không ngừng. Cho rằng cô này bị đột quỵ, Luo tiến hành đo huyết áp, tuy nhiên các chỉ số hoàn toàn bình thường. 

Sau khi nghe nhân chứng kể, Luo mới hay người phụ nữ không đóng được miệng do cười quá to. 

"Cô ấy bị chảy nước dãi, nên ban đầu tôi cho rằng bệnh nhân bị đột quỵ", Luo nói. "Nhưng khi đo huyết áp, rồi hỏi những người xung quanh vài câu, tôi mới hay cô ấy bị sái hàm". 

Luo Wensheng không chuyên về lĩnh vực này nên có chút lúng túng vì sợ không giúp được nữ hành khách. Tuy nhiên, cô này vẫn muốn Luo làm thử. 

"Bệnh nhân khá lo lắng và các cơ mặt cô ấy đều rất căng, vì thế lần thử đầu tiên của tôi thất bại. Tôi khuyên cô ấy nên đến bệnh viện, nhưng nhân viên đoàn tàu nói rằng sẽ phải mất một tiếng nữa tàu mới dừng bánh. Nữ hành khách trở nên kích động, muốn được nắn lại hàm ngay nên tôi đồng ý thử thêm lần nữa", Luo kể. 

Lần này, nhân lúc bệnh nhân đang không để ý, Luo đã nhanh tay nắn lại hàm cho cô và thành công. Sau khi khép được miệng, cô ta không ngừng cảm ơn Luo, đồng thời tiết lộ từng bị sái do nôn mửa nhiều trong thời gian bầu bí. 

Theo bác sĩ Luo, những người từng bị sái hàm có nguy cơ bị lặp lại tình trạng này khi ngáp, cười hay há miệng quá to. 

Hướng Dương (Theo Oddity Central)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao