Thứ hai, 3/7/2017, 11:12 (GMT+7)

Rùa chết ngạt vì nuốt phải đồng xu cầu may

Sau khi nuốt phải đồng xu và bị tắc ở cổ họng, con vật trong bể thủy cung ở Trung Quốc không thể thở và ăn uống gì được.

Theo SCMP, một chú rùa trong bể thủy cung ở thành phố Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc, đã bị mắc kẹt đồng xu trong cổ họng cùng nhiều mảnh vụn từ túi nilon. Việc này khiến con vật không thể thở bình thường cũng như không ăn uống được gì cho đến chết.

rua-chet-ngat-vi-nuot-phai-dong-xu-cau-may

Dù đã có biển cảnh báo nhưng những đồng xu vẫn được tìm thấy dưới đáy bể. 

Xung quanh khu vực tham quan đều có biển báo với nội dung “Không cho động vật ăn” nhưng nhiều đồng xu vẫn được tìm thấy dưới đáy bể. Ông Zhao Chenggangm, quản lý bể, cho biết rùa có tuổi thọ khoảng 150, tuy nhiên con vật này chết khi mới được 20 tuổi. 

Theo văn hóa Trung Quốc, rùa là con vật biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ, việc tung tiền xu vào nơi ở của rùa được xem như để cầu may, mong sức khỏe cho mọi người.  Tuy nhiên, thói quen này không chỉ gây nguy hiểm cho động vật mà còn có thể vi phạm pháp luật. 

Tuần trước, một phụ nữ 80 tuổi đã khiến chuyến bay khởi hành từ Thượng Hải đi Quảng Châu bị hoãn trong nhiều giờ do ném đồng xu vào động cơ để cầu may. Thực tế việc làm này có thể gây ra hậu quả khôn lường cho cả máy bay.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?