Thứ năm, 15/8/2013, 09:32 (GMT+7)

Rủ vợ đi cướp giật trên phố để kiếm tiền nuôi con

Một mình khó 'ăn bay’ được, Tú đã rủ vợ cùng đi gây án. Từ định vị chiếc iPhone 5 của bị hại, hành vi cướp giật của cặp đôi này bị lật tẩy.

Chiều 14/8, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khởi tố bị can Nguyễn Anh Tú (29 tuổi) và Vũ Phương Hoa (26 tuổi) cùng trú tại quận Hai Bà Trưng về hành cướp giật tài sản.

cuop-giat-1376530687_600x0.jpg
Hoa và Tú tại trụ sở công an. Ảnh: Việt Dũng.

Cặp vợ chồng này khai, do thiếu tiền ăn tiêu, trả nợ, trả tiền thuê nhà, đã bàn nhau đi “ăn bay” trên phố. Chiều tối 6/8, Tú chở vợ đi lòng vòng trên phố, tìm những phụ nữ sơ hở để gây án.

Gần 3 tiếng chạy trên đường, khi đến phố Thái Phiên, Tú phát hiện một phụ nữ đeo túi xách đứng dưới lòng đường. Anh ta vòng xe máy lại, áp sát nạn nhân, để Hoa ngồi phía sau giật chiếc túi, rồi anh ta tăng ga bỏ chạy.

Sau hai ngày gây án, hành vi của cặp đôi này bị phát hiện. Chiều 8/8, Tú đi đón con về, một phụ nữ cùng cảnh sát đã chờ anh ta ở cửa nhà. Định vị từ chiếc iPhone 5 vợ chồng Tú cướp được chưa kịp bán đã tố cáo chính họ.

Ngoài vụ trên, vợ chồng Tú đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản khác. Cuối tháng 2, Hoa ngồi sau giật được chiếc túi xách bên trong có 20 triệu đồng của một phụ nữ đi bộ trên phố Hàng Lược. Một ngày giữa tháng 6, cả hai tiếp tục giật được chiếc túi xách một phụ nữ đi xe máy, bên trong có 18 triệu đồng.

Tú khai, hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng không có công việc, lại phải nuôi hai con nhỏ nên làm liều. Lúc đầu, Tú định gây án một mình nhưng khó ra tay nên rủ vợ tham gia. Anh ta thừa nhận, có vợ nên việc “làm ăn trôi chảy hơn”.

Tú cho biết, mẹ mất sớm, anh ta bỏ học, về sống với bà nội. Buồn chuyện bố đi bước nữa, Tú bắt đầu hư hỏng. Tú gặp và kết hôn với Hoa, hai đứa con lần lượt ra đời.

Công an đề nghị bị hại của các vụ cướp giật trên, liên hệ theo số ĐT: 39396804 gặp anh Tiến để giải quyết.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?