Rủ nhau trộm xe SH sau khi ra tù

Quen biết trong thời gian chấp hành án, sau khi ra tù Dũng và đồng bọn rủ nhau đi trộm 11 xe tay ga lấy tiền tiêu xài. 

Thứ năm, 17/7/2014, 17:00 (GMT+7)

Ngày 17/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 11 năm tù đối với Phan Tiến Dũng (34 tuổi, ngụ tại TP Vũng Tàu) về tội Trộm cắp tài sản.

trom-SH-7145-1405589867.jpg

Bị cáo Dũng từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Cướp tài sản. Ảnh: Bình Nguyên.

Bản án sơ thẩm xác định, Phan Tiến Dũng quen biết Trần Quang Dũng từ năm 2007 khi cả hai đang chấp hành án tại trại giam thuộc tỉnh Bình Thuận. Đến giữa năm 2012, cả hai ra tù và gặp lại nhau. Lúc này, Tiến Dũng rủ Quang Dũng đi trộm cắp nhiều xe tay ga đắt tiền như SH. Để thực hiện kế hoạch, chúng chuẩn bị 5 thanh sắt và một cục nam châm để phá khóa.

Tiến Dũng được giao nhiệm vụ đứng ngoài canh giữ, còn Quang Dũng trực tiếp ra tay. Tối 21/7/2012, cả hai chở nhau đi trên đường để tìm "con mồi". Đến trước cổng một công ty taxi trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Vũng Tàu) chúng phát hiện chiếc SH trên vỉa hè không người trông coi liền dùng công cụ phá khóa để chiếm đoạt. Lấy được xe, cả hai đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Nạn nhân cho biết, bên trong cốp còn có 10 triệu tiền mặt. 

Với chiêu thức tương tự, từ tháng 7 đến tháng 11/2012, Dũng và đồng bọn đã trộm 11 chiếc xe tay ga chủ yếu là SH với tổng giá trị tài sản là hơn 700 triệu đồng.

Hồi tháng 3, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử sơ thẩm tuyên phạt Phan Tiến Dũng 11 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Bị tuyên phạt 13 năm tù về cùng tội danh nhưng Trần Quang Dũng không kháng cáo xin giảm án. 

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?