Thứ sáu, 22/5/2020, 21:47 (GMT+7)

Rơi máy bay Pakistan chở gần 100 người

PakistanMột chiếc máy bay của Hàng không Quốc tế Pakistan chở gần 100 hành khách cùng tổ bay rơi xuống một khu dân cư ở thành phố Karachi chiều nay, nhiều người thiệt mạng. 

Máy bay Pakistan chở gần 100 người rơi
 
 

Chiếc máy bay mang số hiệu PK 8303, chở 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, mất liên lạc với trạm điều khiển không vận ngay sau 14h30. Chiếc máy bay, được trang web FlightRadar24 xác nhận là Airbus A320, đang bay từ thành phố Lahore, phía đông Pakistan, về Karach thì bị rơi. Sự cố xảy ra không lâu sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng vì Covid-19. 

"Lần cuối chúng tôi nhận được tín hiệu từ phi công, anh ấy nói gặp vài vấn đề về kỹ thuật", Abdullah H. Khan, phát ngôn viên của Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) nói. "Anh ấy đã được thông báo rằng có sẵn hai đường băng để hạ cánh, song lại điều khiển máy bay lượn vòng, nên chúng tôi đang nghi có lỗi kỹ thuật. Xin gửi lời cầu nguyện của chúng tôi tới những người đã khuất.

Một quan chức hàng không dân sự cấp cao cho hay dường như chiếc máy bay không thể mở được bánh do một lỗi kỹ thuật nào đó trước khi hạ cánh, tuy nhiên hiện còn quá sớm để kết luận nguyên nhân tai nạn. 

Những hình ảnh tại hiện trường nơi chiếc Airbus A320 rơi xuống cho thấy khói bốc lên, các mảnh đổ nát rải rác trên phố, trong khi nhiều xe cứu thương tiến tới giữa đám đông người hỗn loạn. 

Các nhân viên cứu hộ xịt nước vào mảnh vỡ của chiếc máy bay lao xuống khu dân cư ở Karachi, Pakistan, ngày 22/5. Ảnh: AFP.

Nhân viên cứu hộ xịt nước vào mảnh vỡ của chiếc máy bay lao xuống khu dân cư ở Karachi, Pakistan, ngày 22/5. Ảnh: AFP.

Seemin Jamali, bác sĩ tại bệnh viện Jinnah gần đó, xác nhận với Reuters rằng có ít nhất năm thi thể được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.  Thị trưởng thành phố Karachi trước đó cho rằng "sẽ không ai" trên máy bay có thể sống sót.

"Chiếc máy bay ban đầu va vào một tòa tháp viễn thông, sau đó đâm vào nhiều ngôi nhà", một người chứng kiến tên Shakeel Ahmed nói, cho biết máy bay rơi cách sân bay Karachi vài km.

Trong một đoạn video đang được chia sẻ trên mạng xã hội, một số xe hơi bốc cháy. 

Năm 2016, một chiếc máy bay của PIA đâm vào một sườn núi ở tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa khiến 47 người thiệt mạng. Thảm họa hàng không chết chóc nhất của nước này xảy ra năm 2010, khi một chiếc máy bay của AirBlue rơi gần Islamabad, khiến 152 người chết. 

"Tôi sốc và buồn bởi vụ tai nạn này của PIA. Tôi đã liên lạc với Giám đốc điều hành Arshad Malik của PIA, người đã tới Karachi cùng với các nhóm giải cứu bởi đây là ưu tiên bây giờ", Thủ tướng Imran Khan viết. "Điều tra vụ việc sẽ được tiến hành ngay. Xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện tới các gia đình của người đã khuất".  

Hướng Dương (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao