Thứ tư, 1/5/2019, 10:09 (GMT+7)

Rơi cả tử cung ra ngoài vì nhảy quá sung

Người phụ nữ Trung Quốc không biết mình bị sa tử cung nên tưởng thứ vừa rơi xuống quần mình là miếng thịt.

Người phụ nữ bị rơi tử cung khi đang nhảy múa sung sức ở quảng trường. Ảnh minh họa: Rex. 

Người phụ nữ bị rơi tử cung khi đang nhảy múa sung sức ở quảng trường. Ảnh minh họa: Rex

Người phụ nữ 60 tuổi đi khám bác sĩ ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, vì nghĩ rằng có một miếng thịt rơi ra từ bộ phận sinh dục mình trong lúc bà đang nhảy múa nhiệt tình ở một quảng trường công cộng. 

Sau khi kiểm tra, bác sĩ Song Hongjuan, người quản lý Trung tâm Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Từ Châu, cho biết nữ bệnh nhân thực chất bị sa tử cung. Vị bác sĩ cho rằng ngày còn trẻ, người phụ nữ này chắc hẳn đã sinh con khá to và bị sa tử cung không được chữa trị.  Bác sĩ Song đã tiến hành phẫu thuật cho nữ bệnh nhân, người tưởng mình có một khối u, đồng thời tiết lộ bà đang dần phục hồi sức khỏe. Trên thực tế, tử cung của người phụ nữ trên từng bị sa ra ngoài âm đạo của bà, nhưng chưa bao giờ nó lại rơi hẳn ra như lần này. 

Từ trường hợp này, bác sĩ Song khuyên phụ nữ cần chú ý hơn đến cơ thể mình, đặc biệt với những bệnh như táo bón, viêm mũi dị ứng và ho mãn tính có thể gây tổn thương tới các cơ sàn chậu ở nữ giới. Bà Song cũng khuyến khích những bà mẹ mới sinh con nên tập luyện các bài tập sàn chậu để tránh xảy ra tình trạng tương tự như trên. 

Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh, sa tử cung có thể gây khó chịu, đau đớn nhưng không nguy hiểm tính mạng. Tình trạng này có thể được xử lý thông qua phẫu thuật, điều trị bằng hormone, sử dụng một số thiết bị y tế nhất định và thay đổi lối sống, chẳng hạn như bỏ hút thuốc lá. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?