Thứ sáu, 10/5/2013, 10:36 (GMT+7)

Rộ tin đồn Kim Jong-un suýt chết

Một nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên vừa được trao danh hiệu anh hùng, làm dấy lên tin đồn có thể cô đã cứu sống lãnh đạo nước này.

Ảnh chụp màn hình: KCTV

Nữ cảnh sát Ri Kyong-sim, 22 tuổi, khóc òa khi nhận danh hiệu anh hùng. Ảnh chụp màn hình: KCTV

Theo AFP, truyền thông Hàn Quốc hôm qua phỏng đoán nữ cảnh sát Ri Kyong-sim có thể đã cứu sống lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khỏi một tai nạn giao thông, trong khi một số khác nghi ngờ về một vụ ám sát.

Trong một đoạn tin ngắn, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA tuần trước tuyên bố cô Ri đã "thể hiện tinh thần anh hùng xả thân bảo vệ an ninh của chỉ huy cách mạng trong một hoàn cảnh bất ngờ". Cụm từ "chỉ huy cách mạng" thường được dùng để đề cập đến lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

Một chuyên gia về Triều Tiên hiện sống tại Hàn Quốc cho rằng danh hiệu này hiếm khi được trao cho những nhân vật có nhiệm vụ và quyền hạn khiêm tốn, từ đó làm dấy lên lời đồn đoán rằng sự việc trên có liên quan đến ông Kim Jong-un. "Đó có thể là một vụ tai nạn giao thông hoặc thậm chí liên quan tới một vụ ám sát", chuyên gia cho biết.

Danh hiệu Anh hùng Triều Tiên thường chỉ dành cho những người có hành động anh hùng trong thời chiến, nhưng nó cũng được trao cho các cá nhân đóng góp lớn vào sự tiến bộ của nước này.

86390
Ri Kyong-sim khóc nức khi nhận danh hiệu Anh hùng.

Trọng Giáp
Video: KCTV

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?