Thứ tư, 12/6/2013, 03:04 (GMT+7)

Ria mép dài hơn 4 m

Bộ ria mép dài 4,3 m đã giúp người đàn ông Ấn Độ được tổ chức Guiness công nhận kỷ lục thế giới.

b

Ông Ram khoe bộ râu dài lập kỷ lục thế giới. Ảnh: O.C

Ông Ram Singh Chauhan, sống ở bang Rajasthan, bắt đầu để ria từ năm 1970, và kể từ đó đến nay, ông chưa một lần cạo.

Người đàn ông 58 tuổi cho hay một trong những bí kíp để có được bộ ria mép ấn tượng là phải nuôi từ khi còn trẻ. "Bởi khi bạn già đi thì các hoóc môn trong cơ thể cũng sẽ yếu hơn, từ đó tốc độ mọc của râu cũng chậm lại". Dù có chậm nhưng hiện tại mỗi năm râu của ông Ram cũng dài thêm được vài centimét.

Ram cho biết mấy năm đầu, ông và vợ thường cãi lộn vì bộ râu dài không bình thường này. Vợ ông khó chịu vì mỗi lần vệ sinh hay tỉa tót cho râu là ông Ram lại mất rất nhiều thời gian. Mỗi lần đi ra ngoài, ai cũng nhìn chằm chằm vào họ.

Tuy nhiên dần dần, khi nỗ lực nuôi râu của chồng bắt đầu được công nhận, vợ ông Ram cũng không còn gay gắt với ông nữa. Hiện tại bà cũng tự hào với thành tích mà chồng có được. Với bộ ria mép đặc biệt này, ông Ram từng có cơ hội xuất hiện trong các bộ phim lớn như phim "Octopussy" (năm 1983) trong vai Roger Moore, cũng như rất nhiều tác phẩm khác của nền điện ảnh Bollywood. Thậm chí ông Ram còn đi khắp thế giới để giới thiệu về bộ râu dài hơn 4 m của mình.

Theo Oddity Central, ông Ram, hiện là nhân viên ngành du lịch, phải bỏ ra tới 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để vệ sinh và chải chuốt cho tài sản quý của mình. "Tôi massage và bôi dầu dưỡng cho nó thường xuyên, và cứ 10 ngày thì tôi lại gội một lần. Vợ tôi cũng hỗ trợ cho tôi nhiều", Ram nói với BBC.

Ông Ram cho hay khi bộ ria mép còn ngắn ông thường quấn chúng vào tai, còn bây giờ ông phải quấn nó quanh cổ. Nhưng ông biết không có gì là tự nhiên đến cả, và ông cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ từ bỏ thói quen nuôi ria mép của mình.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?