Thứ sáu, 10/5/2013, 10:26 (GMT+7)

Rết 5 cm sống trong cổ họng

Khi được các bác sĩ dùng kẹp lấy ra, con rết dài 5 cm vẫn còn sồng dù ẩn nấp trong cổ họng người phụ nữ đã gần 1 tuần.

Rết là loài động vật khá nguy

Rết là loài động vật có mang nọc độc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí khiến nạn nhân tử vong. Ảnh minh họa

Người phụ nữ 55 tuổi, hiện sống ở thị trấn thị trấn Kattappana, bang Kerala (Ấn Độ) đã tìm đến bệnh viện và phàn nàn rằng bà cảm thấy khó chịu và ngứa rát ở phần cổ họng hôm 25/4. Bà cho rằng có một cái xương gà đang bị mắc kẹt trong cổ mình.

Tuy nhiên kết quả kiểm tra nội soi cho thấy bên trong cổ họng của bà không có chiếc xương gà nào mà thực ra có một con rết dài 5 cm đang trú ngụ ngay tại phần đầu ống thực quản - đoạn nối giữa hầu và dạ dày.

Các bác sĩ sau khi thảo luận đã quyết định dùng kẹp để gắp con rết này ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Điều ngạc nhiên là khi được gắp ra, nó vẫn còn vẫn sống cho dù đã ẩn nấp trong cổ họng của người phụ nữ đến một tuần liền.

Theo Indian Express, con rết này có mang nọc độc và rất may là nó không cắn người phụ nữ khi nằm trong cổ họng của bà. Hiện vẫn chưa rõ tại sao nó có thể chui vào ẩn nấp ở trong đó.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?