Thứ năm, 11/12/2014, 11:13 (GMT+7)

Rắp tâm đưa cả vợ và bồ vào tù

Không chỉ vu oan cho vợ, Kiệt còn lừa người tình ký vào bản hợp đồng chiếm đoạt tài sản khiến chị này dính vòng lao lý.

Trong phiên tòa, bị cáo Châu Thanh Kiệt (sinh năm 1975, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều) bị TAND TP Cần Thơ tuyên phạt 30 năm tù về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Châu Thanh Kiệt là giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Cường Thịnh, từ năm 2001 đến năm 2010, đã thực hiện 4 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 10 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng cộng hơn 6,7 tỉ đồng.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác, Kiệt đã nhiều lần làm giả giấy chứng nhận, làm giả con dấu, chữ ký, giấy thông báo, biên nhận…của UBND phường, quận và đã sử dụng các giấy tờ giả này để lừa dối các cơ quan chức năng chứng thực các giao dịch giả tạo để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Không những thế, bị cáo Kiệt còn khiến vợ anh ta suýt nữa phải vào tù bằng cách đẩy trách nhiệm chiếm đoạt 400 triệu đồng sang cho vợ. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng kết luận vợ Kiệt chỉ nhận tiền rồi chuyển cho chồng, không hề hưởng lợi, không biết tiền này có được là do lừa đảo. Nhờ vậy, vợ Kiệt đã không bị liên lụy.

Khi luận tội, đại diện Viện kiểm sát phân tích các khía cạnh cho thấy bị cáo Kiệt là người lừa dối bất cứ ai, từ vợ đến người tình, họ hàng và cả những người không quen biết. Vị này nhận định hành vi của bị cáo Kiệt là nhẫn tâm, vô lương khi đẩy người tình vào vòng lao lý. Để chiếm đoạt tiền của một khách hàng, Kiệt đã nhờ chị Mai, người tình của anh ta, đến một công ty bất động sản ký vào bản thanh lý hợp đồng góp vốn để Kiệt rút tiền.

Mai có trình độ học vấn thấp (3/12), lại có mối quan hệ phụ thuộc về tình cảm với Kiệt, không hưởng lợi từ hành vi của mình khi giúp Kiệt… Từ đó, viện đề nghị tòa xử án treo cho bị cáo này về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đề nghị này đã được tòa chấp nhận.

Tại phiên tòa hôm ấy, Mai khóc rất nhiều. Chị kể, quen với bị cáo Kiệt từ năm 2002, đến 2012 mới chấm dứt tình cảm khi Kiệt bị bắt. Lúc mới quen, anh ta nói chưa có vợ. Quen được một năm, khi biết Mai có thai thì anh ta nói đã có vợ không có khả năng sinh con. Tới khi chị phát hiện ra anh ta nói dối khi có cả vợ lẫn con rồi thì Kiệt lại biện minh rằng vợ chồng anh ta sống không hạnh phúc... Hễ nói chấm dứt tình cảm thì anh ta dọa tự vẫn. Nói là quan hệ với nhau 10 năm chứ thực ra anh hiếm khi ngủ lại nhà chị Mai, chỉ ghé qua vài buổi trưa mỗi tuần. 

"Tôi cũng đi làm và tự nuôi con chứ có phụ thuộc Kiệt về kinh tế đâu. Lâu lâu anh ta mới đưa cho một đến hai triệu đồng tiền sữa, tiền học cho con mà thôi… Không ngờ bao nhiêu năm tình nghĩa vậy mà ảnh lại đưa tôi vào tròng. Ảnh chỉ biết thương thân ảnh thôi ”, chị kể trong nước mắt. Nói vậy nhưng từ ngày Kiệt bị bắt, hằng tháng chị vẫn thăm nuôi đàng hoàng như một người thân, dù người này đã gây cho chị quá nhiều tổn thương, đau khổ.

Theo Pháp Luật TP HCM, Báo Cần Thơ

* Tên cô gái đã được thay đôi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao