Rao bán chân giá 200.000 tệ

Mục đích của ông ấy là nhằm thu hút sự chú ý của các tổ chức, ban ngành có liên quan về trường hợp của mình.

Thứ bảy, 13/10/2012, 09:07 (GMT+7)
f

Ông Cheng Shaoqing với tấm biển bán chân. Ảnh: Shangdu

Khoảng 11h sáng ngày 10/10, những người đi qua chiếc cầu đi bộ ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, không khỏi giật mình khi nhìn thấy một người đàn ông trung tuổi rao bán đôi chân của mình với tấm biển có nội dung "bán chân, mỗi bên giá 200.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng)".

Nhiều người đã đổ xô đến xem vì tò mò, các phóng viên cũng nhanh chóng có mặt để đưa tin. Người đàn ông xưng tên là Cheng Shaoqing, 50 tuổi, sống ở quận Thiên Hà. Ông Cheng hiện là nhân viên chi nhánh của một ngân hàng tại quận Hải Châu, Quảng Châu, phụ trách khâu vận chuyển và kiểm kê hồ sơ tư liệu trong kho hồ sơ.

Ông Cheng kể rằng từ năm 2005, ông phải xử lý khối lượng công việc nhiều, đôi chân phải chịu đựng trọng tải lớn nên ông thường bị thương trong lúc làm việc. Từ năm 2007 đến nay, ông đã bị thương tới 7 lần và phải trải qua phẫu thuật.

Khi phóng viên yêu cầu ông thử đi lại, ông Cheng chỉ có thể đứng lên, đi vài bước một cách khó nhọc và cũng không thể ngồi xổm được. "Tôi đã chi tới hơn 20 triệu nhân dân tệ cho đôi chân của mình. Nhưng do ngân hàng không chịu chứng nhận rằng tôi bị thương trong khi làm việc nên cơ quan bảo hiểm xã hội cũng không thể hỗ trợ chi phí thuốc thang cho tôi. Vì thế tôi quyết định ra đường bán chân với hy vọng những tổ chức, ban ngành có liên quan sẽ chú ý hơn tới trường hợp của tôi", tờ Shangdu của Trung Quốc dẫn lời ông Cheng rơm rớm nước mắt nói.

Người đàn ông cho biết cuối năm 2009 đến nay, ông đã hai lần gửi đơn kiện ngân hàng nơi ông hiện làm việc nhưng vẫn không có kết quả gì.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?