Thứ năm, 15/10/2020, 00:08 (GMT+7)

Rạn nứt William - Harry 'bắt nguồn từ khi bố mẹ ly hôn'

Tác giả Robert Lacey khẳng định William và Harry rút ra những bài học đối nghịch từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ, từ đó có những ưu tiên và lựa chọn khác nhau trong cuộc sống.

Quan hệ của William và Harry được cho là không còn thân thiết, tốt đẹp như trước, đặc biệt từ khi Harry kết hôn với Meghan. Ảnh: UK Press.

Quan hệ của William và Harry được cho là không còn thân thiết, tốt đẹp như trước, đặc biệt từ khi Harry kết hôn với Meghan. Ảnh: UK Press.

Chia sẻ với hai người dẫn chương trình Piers Morgan và Susanna Reid của Good Morning Britain, tác giả Robert Lacey, người biên soạn cuốn Battle of Brothers (xoay quanh rạn nứt giữa hai hoàng tử Anh), khẳng định William và Harry rút ra được những bài học đối nghịch nhau từ việc bố mẹ ly hôn.

Thái tử Charles và Công nương Diana tuyên bố ly thân năm 1992 và chính thức hoàn tất các thủ tục ly hôn vào năm 1996. Một năm sau, bà Diana qua đời trong tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris, Pháp.

"Sự hỗn loạn đang diễn ra trong mối quan hệ của hai hoàng tử hiện rất mạnh mẽ. Phải chăng mỗi bất hòa đó bắt đầu từ khi Meghan cưới Harry và phát hiện ra bản thân không hạnh phúc khi sống với hoàng gia, hay liệu nó đã bắt nguồn từ trước đó? Không, rạn nứt ấy đã tồn tại từ lâu lắm rồi, đó chính là điều mà mà cuốn sách này đề cập đến", Lacey nói.

Theo tác giả, xung đột giữa Harry - William khởi nguồn từ những năm 80, 90. Hai hoàng tử khi đó đều là kết quả của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, và cả hai đều rút ra những bài học riêng từ sự đổ vỡ đó.

"Khi trải qua những giai đoạn khó khăn này, William đã rút ra bài học về bổn phận, viễn cảnh sẽ trở thành vua nước Anh trở thành nguồn cảm hứng và sức mạnh cho anh. Do đó lúc yêu Kate, William đã lịch sự đề nghị bạn gái chờ đợi mình 9 hoặc 10 năm rồi mới kết hôn, để anh có thể chắc chắn rằng cô sẵn sàng cho vị trí hoàng hậu tương lai. Đây chính là điều mà William ưu tiên và cả hai vợ chồng đã cùng nhau tạo dựng cho mình một hình tượng tuyệt vời trong tương lai", ông Robert chia sẻ.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry dường như lại rút ra một kết luận trái ngược từ cuộc hôn nhân sắp đặt, không có tình yêu của cha mẹ mình.

"Anh ấy lựa chọn tình yêu, vì vậy điều mà chúng ta đang chứng kiến chính là một cuộc đụng độ giữa những nguyên tắc vĩnh cửu của tình yêu và nghĩa vụ", ông Robert khẳng định.

Hoàng tử William và em trai Harry được cho là có mâu thuẫn căng thẳng khó hòa giải sau khi vợ chồng Harry đầu năm nay tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia, chuyển qua Canada sống và làm việc để hướng đến mục tiêu độc lập về tài chính.

Nhà Sussex hiện sống ở Mỹ, quê nhà của Meghan, và từ tháng 3 đến nay vẫn chưa trở về Anh do các lệnh hạn chế của Covid-19. Quan hệ của hai anh em được cho là đã có chuyển biến tích cực khi họ thường gọi điện qua video hay nhắn tin cho nhau, đặc biệt khi Thái tử Charles nhiễm nCoV hồi tháng 4. Nhà Sussex còn dự định về Anh để bé Archie, hiện 16 tháng tuổi, được dành nhiều thời gian ở bên cố nội, Nữ hoàng Elizabeth II, cũng như các thành viên khác của hoàng gia kể.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả