Thứ sáu, 6/9/2019, 14:30 (GMT+7)

Rắn hai đầu

Con rắn chuông quý hiếm được tìm thấy trong rừng ở bang New Jersey, Mỹ, khó sống sót trong tự nhiên do không thể phản ứng linh hoạt khi bị tấn công.

Con rắn được một nhóm nhà môi trường phát hiện ngày 25/8 tại khu vực rừng thông Barrens và được đặt tên là Double Dave. Con rắn khoảng vài tuần tuổi, dài 25cm, hai đầu, bốn mắt và hai lưỡi hoạt động độc lập nhau.

"Sẽ rất khó để con rắn này sống sót trong tự nhiên", nhà môi trường Dave Schneider nói.

Con rắn hai đầu vừa được tìm thấy tại New Jersey, Mỹ. Ảnh: NYP. 

Con rắn hai đầu vừa được tìm thấy tại New Jersey, Mỹ. Ảnh: NYP

Ông cho biết thêm với 2 đầu, con rắn sẽ phải đấu tranh qua lại xem đầu nào được nuốt con mồi, với thời gian chần chừ như vậy con rắn sẽ dễ mất cảnh giác và trở thành con mồi của loài khác. Bên cạnh đó, hai đầu chung một thân sẽ khiến chúng không thể phản ứng linh hoạt khi bị tấn công. Hiện con rắn này được nuôi tại Hiệp hội môi trường Herpetological, bang New Jersey, bởi những chuyên gia chuyên nghiên cứu về các loài bò sát và động vật lưỡng cư.

"Chúng tôi sẽ chăm sóc nó", ông Dave Schneider nói. 

Chuyên gia Schneider cho biết đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp. Ông lý giải những con rắn hai đầu thường được sinh ra giống cặp song sinh dính liền: một phôi thai phát triển thành cặp song sinh giống hệt nhau nhưng quá trình này sau đó dừng lại khiến chúng không phân tách thành hai cơ thể hoàn chỉnh. 

Năm ngoái, một con rắn 2 đầu cũng được phát hiện trong khu vườn ở Richmond, bang Virginia, Mỹ. Con rắn này hiện được nuôi dưỡng tại tung tâm Động vật hoang dã Virginia. 

Sơn Nam (Theo NYP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao