Thứ sáu, 7/9/2012, 15:02 (GMT+7)

Rắn độc cắn người giữa phố

Đang soi ếch, anh Lợi hoảng hốt khi bị rắn cắn vào chân. Cô sinh viên ở trọ gần Đại học Y Dược Cần Thơ cũng bị rắn cắn khi đi dạo quanh nhà trọ.

Gần một tháng nay người dân phường An Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ) hoang mang vì thường xuyên bị rắn cắn phải nhập viện. Bốn ngày trước, anh Trần Tấn Lợi ở khu vực 3, phường An Khánh bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân gây nóng sốt, chân tê cứng.

h

Anh Lợi bị rắn lục đuơi đỏ cắn vào ngày 3/9. Ảnh: Ngô Tư

"Ở đây vài ngày là có người bị rắn lục cắn. Hôm trước tôi đi soi ếch, trời tối không thấy rắn nằm giữa đường nên vừa đạp phải bị cắn vào mu bàn chân đau điếng", anh Lợi kể.

Thấy hai vết cắn có hai dấu răng gây chảy máu, thanh niên 31 tuổi liền bứt dây chuối nịt ngang bắp đùi. Ngay trong đêm, anh Lợi được người thân đưa đến thầy trị rắn cắn cho thuốc uống và dược liệu băng bó vết thương.

Theo phản ánh của người dân, rắn lục đuôi đỏ thường xuyên xuất hiện trong khu dân cư gần các khoảnh đất lau sậy um tùm phía sau Đại học Y Dược Cần Thơ, khu dân cư Hồng Quang, khu quy hoạch nâng cấp đô thị trên địa bàn phường An Khánh. Vài ngày trước, sinh viên Trần Thị Tường Vi (Đại học Cần Thơ) khi đang đi dạo quanh nhà trọ ở phường An Khánh đã bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân. Được bạn bè đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu kịp thời nên nữ sinh 19 tuổi thoát chết.

Trao đổi với Ngoisao.net sáng ngày 7/9, ông Lê Hoàng Vũ (Phó chủ tich UBND phường An Khánh) cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư các dự án xây dựng trên địa bàn khẩn trương phát quang bụi rậm ở những khu đất trống để đuổi rắn. Chiều ngày 6/9, khu đất lau sậy mọc um tùm phía sau Đại học Y Dược Cần Thơ đã được phát quang.

h

Khu đất nhiều lau sậy phía sau Đại học Y dược Cần Thơ. Ảnh: Ngô Tư

Trưởng khoa dược Đại học Y Dược Cần Thơ, Dương Xuân Chứ, tỏ ra lo lắng vì rắn xuất hiện nhiều trên địa bàn. Vì vậy, trường đã phát đi thông tin yêu cầu sinh viên chủ động phòng ngừa rắn độc cắn và khuyến cáo người dân trong vùng nên vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị khi bị rắn gây hại.

Ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, cho biết rắn lục đuôi đỏ là loài đẻ con chứ không ấp trứng và thường sống ở vườn cây rậm rạp, cỏ mọc um tùm. Thân rắn màu xanh, đuôi màu nâu đỏ, có nọc độc và tập tính tránh người chứ không chủ động tấn công người. Tuy nhiên, nếu bị đạp lên mình, rắn lục đau sẽ cắn lại.

Ngô Tư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?