Rắn bị bắn cụt đầu quay lại tấn công người

Một tiếng sau khi bị bắn văng đầu, con rắn chuông cử động trở lại và bật về phía sau khiến người đàn ông Mỹ hoảng sợ.

Thứ tư, 26/9/2018, 00:05 (GMT+7)
Rắn đã cụt đầu 'trở về từ cõi chết' vẫn lao vào tấn công người
 
 

Con rắn cử động và tấn công Billy dù không còn đầu

Theo Daily Star, video ghi cảnh con rắn chuông cụt đầu liên tục ngọ nguậy phía sau xe tải của Billy Forbus, khi anh cố gắng tóm lấy nó để vứt đi, được quay ở quận Coosa, bang Alibama, từ tháng 6 nhưng mới được chia sẻ lên mạng tuần trước.

Video cho thấy Billy cố gắp con rắn nhưng bị nó bất ngờ tấn công, khiến anh hoảng sợ nhảy lùi ra sau. 

"Con rắn này cụt đầu rồi mà vẫn cố tấn công", Billy nói trong video. 

Kerry, vợ Billy, là người quay lại video trên. Cô kể hôm đó Billy đang làm việc trong vườn nhà thì nhìn thấy con rắn chuông. Anh gọi điện cho vợ, nhờ vào nhà lấy súng.

"Billy bắn con rắn khiến đầu nó văng ra. Anh ấy để mặc nó trong vườn khoảng một tiếng", Kerry kể. 

Billy sau đó xách con rắn tới nhà anh trai mà không xảy ra vấn đề gì, thế nhưng khi vừa tới nơi, con rắn cụt đầu bắt đầu cử động. 

"Con rắn lúc đầu nằm im khi chồng tôi nhặt nó cho lên xe tải đến nhà anh trai. Thế nhưng, đến nơi, nó lại sống lại", người vợ giải thích. 

Tyler Harris, phát ngôn viên Hiệp hội Động vật hoang dã Alabama, cho hay rắn thường chủ động phòng thủ hơn là tấn công. Giải thích về việc con rắn tuy đã cụt đầu vẫn có thể tấn công, Harris nói: "Nhìn chung, loài rắn cử động chủ yếu dựa vào các phản xạ dọc sống lưng hơn là não bộ. Dọc phần tủy sống của rắn có những vị trí sẽ kiểm soát vận động, vì vậy ở một mức độ nào đó, phần tủy này vẫn có thể hoạt động một cách tự chủ, không liên quan đến não bộ". 

Rắn chuông là loài rất độc và có thể dài đến hơn 2 m. Những người Mỹ tử vong vì rắn cắn chủ yếu là do loài này. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời và đúng cách, người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng đến tính mạng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?