Thứ năm, 11/7/2013, 10:43 (GMT+7)

Rạch chân tay chảy máu để chữa bệnh

Đây là cách chữa trị đã có từ lâu đời nhằm loại bỏ máu độc trên cơ thể bệnh nhân ra ngoài.

hyt

Chân bệnh nhân được buộc chặt trước khi rạch cho chảy máu. Ảnh: Barcroft Media

Tại phòng khám bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Delhi, thủ đô Ấn Độ, hàng trăm bệnh nhân nghèo khổ đang kiên nhẫn xếp hàng để được áp dụng phương pháp trị bệnh cổ xưa trong đó lang y sẽ dùng dao rạch trên da thịt người bệnh để thải hết máu độc ra khỏi cơ thể.

Phòng khám này của ông Hakim Ghyas, 79 tuổi. Ông Ghyas khẳng định liệu pháp chữa bệnh nói trên có thể chữa được hầu hết mọi bệnh tất, trong đó có cả những căn bệnh về tim mạch và xương khớp. Ông Ghyas nói với Mail Online rằng nếu bệnh nhân đến gặp ông khi mới ở giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư máu thì sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

Trong quá trình chữa trị, ông Ghyas sẽ dùng một con dao lam cắt từng vết nhỏ trên bàn tay hay bàn chân của bệnh nhân, trong khi phần cánh tay hoặc cẳng chân sẽ được buộc chặt để đảm bảo chỉ có một lượng máu vừa đủ bị chảy ra.

Ông Ghyas không lấy phí điều trị cho các bệnh nhân, và nếu cần tiền ông sẽ hỏi xin cậu con trai hiện là chủ một cửa hàng. Những cậu con trai còn lại thì hỗ trợ cho ông trong việc chữa bệnh cứu người.

Liệu pháp trích máu là một cách chữa bệnh có từ hàng ngàn năm và lần đầu tiên được đề cập đến trong các nghiên cứu y học của người Ai Cập cổ đại. Liệu pháp trích máu được hoạt động dựa trên cơ chế kiểm soát dòng máu trong cơ thể bằng cách đào thải máu độc. Nó được biến tấu theo hiện tượng kinh nguyệt của phụ nữ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?