Thứ hai, 21/9/2020, 10:25 (GMT+7)

Quyên tiền để phẫu thuật giảm cỡ ngực

Bộ ngực 'khủng' chiếm gần 1/5 trọng lượng cơ thể khiến Amber Roach, nữ sinh người Anh, gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thường xuyên bị đau lưng.

Amber Roach, 20 tuổi, cho biết cô gặp khó khăn mỗi khi ra khỏi giường, lên xe buýt hay chơi thể thao và phải chịu đựng những cơn đau lưng thường xuyên bởi bộ ngực tự nhiên cỡ 34J.

Nữ sinh cao 1,6 m, nặng 57 kg nhưng bộ ngực lại chiếm gần 10 kg, cho hay việc tới các quán rượu nhỏ hay câu lạc bộ đã trở thành một cơn ác mộng bởi cô chỉ sợ mình sẽ bị ngã sấp xuống lúc xoay người.

Amber tiết lộ cô muốn giảm ngực xuống cỡ D nhưng không được hỗ trợ chi phí phẫu thuật bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) do vượt quá 3 size, vì thế nữ sinh hiện hy vọng sớm quyên đủ 5.000 bảng (6.500 USD) để tiến hành cuộc phẫu thuật thu nhỏ vòng 1.

Amber thấy bất tiện với bộ ngực ngoại cỡ và đang quyên tiền để thu nhỏ chúng. Ảnh: Kelvin Media.

Amber thấy bất tiện với bộ ngực ngoại cỡ và đang quyên tiền để thu nhỏ chúng. Ảnh: Kelvin Media.

Amber chia sẻ cô không thể đi bộ ra đường mà không phải chen chúc giữa dòng người qua lại hay va chạm làm đổ mọi thứ lúc đi vào cửa hàng mua đồ.

"Mọi người luôn nghĩ có một bộ ngực lớn thì tốt và tôi biết nếu theo cách nghĩ đó, tôi phải thấy được ban phước mới đúng. Tuy nhiên sự thực là chúng đang hủy hoại cuộc đời tôi", Amber búc xúc nói.

Amber, người đang sống ở Watford, hạt Hertfordshire, hiện độc thân và ghét nhận những bình luận nặng nề từ người xung quanh.

"Những người đàn ông lúc nào cũng chỉ để ý, bình luận vòng ngực của tôi. Nhưng tôi muốn giảm cỡ ngực không phải vì họ. Tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình thường mà thôi", Amber nói.

Trước đây, Amber chơi bóng lưới ở trường cũng như đá bóng, đi bộ và điền kinh cự ly 400 m và 1.500 m. Nhưng ba năm trở lại đây, cô không thể chạy và còn phải mặc tới hai bra để nâng đỡ bộ ngực "khủng".

Amber cho hay dì và chị gái cô cũng gặp khó khăn với bộ ngực lớn, tuy nhiên khung người của họ lớn hơn. Thời còn tuổi teen, Amber từng bị cảnh cáo có thể sau này sẽ phải ngồi xe lăn nếu như áp lực lên lưng không được giảm bớt.

Chia sẻ trên trang gây quỹ, Amber viết: "Tôi đang hy vọng sẽ được phẫu thuật giảm cỡ ngực để lưng tôi không còn phải chịu đựng cơn đau thường xuyên. Tôi gần đây phải liên hệ với bác sĩ và được kê thuốc giảm đau paracetamol để uống hằng ngày. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe".

Đến nay trang gây quỹ của Amber đã nhận được hơn 800 bảng trong mục tiêu 5.000 bảng cho ca phẫu thuật.

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả