Thứ tư, 7/11/2018, 00:03 (GMT+7)

Quy định kỳ lạ của Nữ hoàng khiến mỗi tối với Diana như 'địa ngục'

Công nương Diana từng không thể chống cự được cơn buồn ngủ và phải đứng lên xin phép Nữ hoàng để đi nghỉ sớm. 

Chính Nữ hoàng Anh đã gửi thư yêu cầu Thái tử Charles và Công nương Diana ly hôn. Ảnh: Express. 

Chính Nữ hoàng Anh đã gửi thư yêu cầu Thái tử Charles và Công nương Diana ly hôn. Ảnh: Express

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trước đây, ông William Heseltine, một trong những cựu thư ký riêng của Nữ hoàng Elizabeth II, cho biết Nữ hoàng từng ngầm quy định rằng không một thành viên nào trong hoàng gia được đi ngủ trước bà. 

Và Công nương Diana đã cảm thấy rất khó khăn để thực hiện quy định này. Công nương xứ Wales từng "vật vã" để thức khuya đến mức phải xin lỗi Nữ hoàng trước khi phá vỡ quy tắc hoàng gia này. 

"Với Diana, những buổi tối dài ở hoàng gia thật khó khăn và như địa ngục. Tất cả thành viên trong gia đình sẽ ngồi trong phòng trò chuyện khoảng một tiếng, và không ai được phép đi ngủ trước khi Nữ hoàng đứng lên. Công nương Diana từng mệt mỏi với chuyện này đến mức bà đã tự đứng lên xin phép và quay về phòng ngủ. Điều này khá tối kỵ, khi có một thành viên dám đi ngủ trước Nữ hoàng", ông William chia sẻ. 

Theo Express, ông William từng làm việc cho Nữ hoàng Elizabeth II trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến 1990. 

Bà Diana trở thành thành viên hoàng gia sau khi kết hôn với con trai đầu của Nữ hoàng, Thái tử Charles, tháng 7/1981, vài tháng sau khi họ tuyên bố đính hôn. Đám cưới cổ tích diễn ra ở nhà thờ St Paul, ước tính được 790 triệu người trên thế giới theo dõi qua truyền hình. 

Tuy nhiên, Charles và Diana ly thân năm 1992. Công nương xứ Wales từng chia sẻ chi tiết về sự đổ vỡ này trong cuộc phỏng vấn với BBC1 Panorama năm 1995. Diana từng nói "có ba người" trong cuộc hôn nhân của bà với Thái tử Charles, ám chỉ người tình lâu năm của Thái tử là bà Camilla. 

Năm 1994, ông Charles thừa nhận việc ông ngoại tình trong một bộ phim tài liệu. Khi được hỏi ông có chung thủy và tôn trọng vợ hay ông, Thái tử trả lời: "Có chứ, chúng tôi đều đã cố gắng cho đến khi cuộc hôn nhân này đổ vỡ và không thể cứu vãn". 

Cặp vợ chồng hoàng gia chính thức ly hôn năm 1996 sau nhiều năm sống trong căng thẳng. Nữ hoàng đã đích thân gửi thư, yêu cầu họ chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?