'Quý bà' buôn gần 10 kg ma túy lĩnh án tử hình

Với việc mua bán ma túy đặc biệt lớn, bà Hòa bị tòa tuyên mức án cao nhất trong khi con trai cũng phải nhận 12 năm tù.

Thứ năm, 26/6/2014, 18:18 (GMT+7)

Chiều 26/6, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Thị Hòa (49 tuổi, quê Nghệ An) mức án tử hình, Phạm Tham Bình (37 tuổi, cùng quê) tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Liên quan đến vụ án, bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ (22 tuổi, con trai của Hòa) lĩnh 12 năm tù, hai bị cáo khác phải nhận mức án 15 năm tù về cùng tội danh. 

quy-ba-8366-1403779823.jpg
Là người cầm đầu đường dây, bị cáo Hòa (áo vàng) phải nhận mức án cao nhất. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo cáo trạng, từ tháng 8/2012 Hoà đã nhiều lần mua ma túy của người tên Kham Ly (quốc tịch Lào, không rõ lai lịch).

Hoà khai, lần đầu mua 1kg ma túy với giá 42.000 USD (900 triệu đồng) tại TP HCM, sau đó đem về chia nhỏ ra bán kiếm lời. Thấy làm ăn được, lần thứ hai vào tháng 3/2013, Hòa đặt Kham Ly mua 2kg hàng đá với giá 1,8 tỷ đồng. Bà ta còn được khuyến mãi một bịch thuốc lắc về bán thử. Số ma túy này, Hòa mang về chia nhỏ bán cho Bình trong một thời gian dài.

Đến tháng 6/2013, Kham Ly hỏi Hoà có mua ma tuý nữa không vì ông ta sắp phải đi xa. Lần này, Hòa đặt mua 5 kg với giá 4,4 tỷ đồng và hẹn giao tại ngã ba đường Lý Chính Thắng và Hai Bà Trưng. Sau khi nhận hàng, Hòa mang về khách sạn Long Sơn (quận 11) lấy ra một ít bỏ vào 4 bịch nylon đưa cho con trai là Nguyễn Tuấn Vũ mang về bán. Số còn lại, Hòa kêu Bình đến khách sạn để giao thì bị bắt quả tang.

Theo cơ quan điều tra, với việc thu lợi bất chính số tiền rất lớn, Hoà sống vương giả như một quý bà ở Sài Gòn.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?