Thứ sáu, 3/4/2020, 21:08 (GMT+7)

Quảng Ninh yêu cầu không đổ đất chặn xe

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các huyện thị không được đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông; trường hợp cần thiết thì lắp đặt rào chắn.

Ngày 3/4, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, đảm bảo giao thông trong phòng chống Covid-19 đến hết ngày 15/4.

Ông Thắng yêu cầu, ngoài việc vận động, thuyết phục người dân hạn chế ra vào tỉnh nếu như không có việc thật sự cần thiết, các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phải tiến hành đầy đủ quy trình kiểm tra, giám sát y tế nhưng đảm bảo phải hợp lý, tránh gây phiền hà cho người dân.

Cũng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, phải tạo điều kiện cho các loại xe: cứu thương; đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao; chở người đi tỉnh khác khám bệnh có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; đưa đón người đã hoàn thành cách ly; chở lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh.

Chốt kiểm soát trên quốc lộ 18A, phường Đại Yên, TP Hạ Long. Ảnh: Minh Cương

Chốt kiểm soát trên quốc lộ 18A, phường Đại Yên, TP Hạ Long. Ảnh: Minh Cương

Để tránh kiểm soát nhiều lần qua các trạm kiểm soát của tỉnh và các cấp huyện, Sở Y tế Quảng Ninh chủ trì hướng dẫn khai báo và cấp giấy đã kiểm soát y tế cho người và phương tiện để không phải làm lại mỗi khi qua các chốt khác.

Ông Thắng cũng yêu cầu các địa phương không được áp dụng biện pháp đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông; trường hợp cần thiết thì lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn...

Trước đó, từ 0h ngày 1/4, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt lập các chốt kiểm soát người và xe ra vào các địa phương. Nhiều phương tiện từ các tỉnh, thành khác khi đến Quảng Ninh phải quay đầu. Các loại xe vận tải hàng hóa thiết yếu, như lương thực, thực phẩm... mới được vào.

Trong khi đó một số địa phương như: TP Hạ Long, TP Móng Cái, huyện Ba Chẽ và Đầm Hà đã đổ đất, cẩu bê tông chặn một số tuyến đường để kiểm soát người ra vào. Ngày 2/4, những vật cản này sau đó được dỡ bỏ.

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao