Thứ sáu, 1/5/2020, 14:26 (GMT+7)

Quảng Ninh nới lỏng cách ly xã hội

Các chốt kiểm soát dịch cửa ngõ vào tỉnh Quảng Ninh vẫn duy trì. Việc kinh doanh, du lịch hoạt động trở lại từ 12h ngày 1/5.

Sáng 1/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội.

Theo đó, kể từ 12h ngày 1/5, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Quảng Ninh vẫn duy trì các chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào tỉnh và chỉ kiểm tra thân nhiệt, tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn. Ảnh: Minh Cương

Quảng Ninh vẫn duy trì các chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào tỉnh và chỉ kiểm tra thân nhiệt, tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn. Ảnh: Minh Cương

Các phương tiện vận tải công cộng như: xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt. Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng phải đảm bảo chỉ chở dưới 50% số ghế/chuyến và phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo việc bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách.

Các loại phương tiện khác đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Dừng ngay các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa đến từ/đi qua các địa phương trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao hoặc có phát sinh người nhiễm dịch.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại. Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định. 

Cho phép hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long, khu di tích, danh thắng Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh, thư viện tỉnh, khu du lịch quốc gia Trà Cổ - Móng Cái.

Sáng nay, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV. Bảy ngày qua không thêm ca nhiễm mới và 15 ngày không ca lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam có tổng số ca nhiễm 270, trong đó 219 người khỏi bệnh, 51 bệnh nhân đang điều trị, 12 người tái dương tính. 

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao