Thứ năm, 23/4/2020, 09:28 (GMT+7)

Quảng Ninh cách ly xã hội đến 3/5

Quảng Ninh tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, duy trì chốt kiểm soát tại cửa ngõ vào tỉnh, giữ địa bàn an toàn, đồng thời khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đêm 22/4, Chủ tịch UBND Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng có công điện về việc duy trì các giải pháp phòng chống Covid-19 và khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Là tỉnh có biên giới trên bộ, trên biển giáp Trung quốc và hệ thống giao thông đến tỉnh bằng đường bộ, đường biển và hàng không, nên Quảng Ninh tiếp tục thực hiện cách ly các hoạt động trong xã hội đến hết 3/5.

Quảng Ninh duy trì các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào tỉnh. Ảnh: Minh Cương

Quảng Ninh duy trì các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào tỉnh. Ảnh: Minh Cương.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành, đơn vị có liên quan chỉ đạo, giám sát các đơn vị tiếp tục thực hiện các nội dung giãn cách, cách ly xã hội, tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân...

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, đường mòn lối mở ngăn chặn người qua lại biên giới trái phép và các tuyến cập cảng, bến từ đường biển vào đất liền. Dừng hoạt động của các chốt kiểm soát giữa các địa phương trong tỉnh.

Thực hiện cách ly có thu phí đối với những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh Quảng Ninh, người rời tỉnh Quảng Ninh đến các vùng dịch trở về trong khoảng thời gian đến hết 3/5 (trừ trường hợp được phép theo quy định tại Chỉ thị 16).

Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết. Tiếp tục dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ Quảng Ninh đi các địa phương khác và ngược lại.

Tạm dừng tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người; các hoạt động lễ hội, văn hóa, vui chơi giải trí, thể thao tập trung đông người tại nơi công cộng...

Từ ngày 23/4, các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện yêu cầu cán bộ, nhân viên làm việc đầy đủ tại trụ sở.

Các cửa hàng ăn, uống được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch, phải xây dựng quy trình cửa hàng an toàn, không được tiếp quá 15 người trong cùng không gian tại một thời điểm...

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao