Thứ năm, 23/4/2020, 16:55 (GMT+7)

Quảng Nam dừng cách ly tập trung người từ Hà Nội, TP HCM

Từ 23/4, Quảng Nam dừng cách ly ở cơ sở tập trung với người về từ Hà Nội và TP HCM song yêu cầu họ ở nhà 14 ngày.

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết những trường hợp trở về từ TP HCM, Hà Nội và đang cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, qua hai lần lấy mẫu xét nghiệm âm tính sẽ được về nhà. Trường hợp trở về sau 23/4 thì cách ly tại nhà và phải lấy mẫu xét nghiệm.

Nhân viên một quá trên đường Bạch Đằng, TP Tam Kỳ dọn dẹp bàn ghế sau thời gian đóng cửa, sáng 23/4. Ảnh: Sơn Thủy.

Nhân viên một nhà hàng trên đường Bạch Đằng, TP Tam Kỳ dọn dẹp bàn ghế sau thời gian đóng cửa, sáng 23/4. Ảnh: Sơn Thủy.

Theo ông Hai, Hà Nội và TP HCM đã giảm xuống mức "có nguy cơ", nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, do vậy tỉnh bãi bỏ quy định cách ly tập trung với những người trở về từ hai thành phố này.

"Tuy nhiên chúng tôi vẫn yêu cầu họ ở nhà thêm một thời gian nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ", ông Hai nói và cho biết ngoài Hà Nội, TP HCM, những người từ các tỉnh, thành khác đến Quảng Nam sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và nếu âm tính thì không cần cách ly.

Trước đó ngày 31/3, Quảng Nam thông báo sẽ cách ly tập trung những người về từ Hà Nội, TP HCM và thu phí; tuy nhiên sau đó tỉnh dùng nguồn xã hội hóa để miễn giảm khoản thu này.

Từ 23/4, Quảng Nam cho mở cửa trở lại các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, song vẫn cấm hoạt động với quán bar, vũ trường, quán internet công cộng, karaoke, massage... Tỉnh duy trì 3 chốt kiểm soát ở đường Hồ Chí Minh, huyện Điện Bàn và Núi Thành trong tổng số 8 chốt mở ở cửa ngõ trước đó.

Đến nay Quảng Nam qua 38 ngày chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Địa phương này đang cách ly tập trung 69 người về từ Hà Nội và TP HCM, sức khỏe đều bình thường.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao