Thứ năm, 9/4/2020, 14:30 (GMT+7)

​Quảng Nam cách ly miễn phí người về từ Hà Nội, TP HCM

Thay vì thu phí cách ly người về từ Hà Nội, TP HCM như vài ngày trước, Quảng Nam đã tìm được nguồn xã hội hóa để không thu khoản tiền nào của người đi cách ly.

Sáng 9/4, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chuyển hơn 1 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đến các địa phương. Số tiền này nhằm hỗ trợ cho người dân từ vùng dịch về quê được đưa đi cách ly tập trung.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục kêu gọi các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để đảm bảo lo đầy đủ cho người dân cả về ăn uống, chỗ ở, xét nghiệm khi cách ly.

Lực lượng chức năng đưa cơm cho những người đang cách ly tập trun tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, sáng 9/4. Ảnh: Sơn Thủy.

Lực lượng chức năng đưa cơm cho những người đang cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, sáng 9/4. Ảnh: Sơn Thủy.

Trước đó, ngày 31/3, tỉnh Quảng Nam ban hành quy định về việc cách ly có thu phí người về từ Hà Nội, TP HCM từ sau ngày 1/4 vì hai thành phố này có ổ dịch.

Sau đó, Quảng Nam đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động, sử dụng nguồn xã hội hóa để hỗ trợ tiền ăn trong trường hợp cách ly tập trung đối với người dân Quảng Nam từ vùng dịch trở về quê từ ngày 1 đến 15/4.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, khẳng định sẽ lo đủ tiền cho người dân cách ly nên bà con không đóng khoản phí nào. Giải thích cho việc thu phí trước đây, ông Thanh cho rằng các biện pháp ban đầu mà tỉnh Quảng Nam đã áp dụng là cần thiết, bây giờ tình hình khá ổn rồi nên điều chỉnh như vậy là phù hợp. "Cho đến nay người dân cách ly tập trung được đón tiếp phục vụ chu đáo, đàng hoàng theo đúng tiêu chuẩn quy định và chưa phải nộp bất cứ khoản phí nào", ông Thanh nói.

Từ đầu tháng 4 đến nay, Quảng Nam cách ly tập trung 536 người về từ TP HCM và 65 người về từ Hà Nội.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao