Quảng cáo nude về thịt dăm bông bị chỉ trích

Đoạn quảng cáo này hiện đã bị cấm phát sóng vì bị cho là dễ khiến người xem hiểu nhầm về nguồn gốc của sản phẩm.

Thứ năm, 25/10/2012, 11:37 (GMT+7)
ffgbb

Các người mẫu trong đoạn quảng cáo đều nude 100%. Ảnh: The Sun

Chiến dịch quảng cáo thịt dăm bông Richmond Ham ngay sau khi phát sóng đã nhận được tới 371 khiếu nại từ người xem vì chiếu cảnh khỏa thân trên truyền hình. Theo Cơ quan kiểm soát tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) thì hầu hết những khiếu nại mà họ nhận được đều phản ánh rằng "đoạn clip này không phù hợp để phát sóng vào thời điểm mà trẻ em có thể xem được".

Đoạn quảng cáo thịt dăm bông Richmond Ham được bắt đầu bằng cảnh một người nông dân khỏa thân, đầu đội chiếc mũ vải đang vừa đi vừa hát với miếng bánh sandwich kẹp dăm bông của mình. Chàng trai sau đó đi ngang qua một nhóm bạn khỏa thân tới đây để picnic và một phụ nữ cưỡi ngựa cũng trong tình trạng "không mảnh vải che thân".

bfg

Thiếu nữ xinh đẹp ngồi trên lưng ngựa trong đoạn clip cũng khỏa thân. Ảnh: The Sun

Nhà sản xuất Kerry Foods giải thích rằng quảng cáo của họ chỉ đơn giản chứng minh một cách thức tiếp cận thoải mái và hoàn toàn không mang tính gợi dục. Và mặc dù cơ quan ASA đồng ý với quan điểm của nhà sản xuất đưa ra, họ vẫn quyết định sẽ ngưng phát sóng đoạn băng quảng cáo này.

Theo The Sun, lý do mà ASA đưa ra là: "Việc mô tả sản phẩm là "loại thịt dăm bông duy nhất ở Anh được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên" có thể khiến người tiêu dùng hiểu là nó có nguồn gốc từ Anh, trong khi thực tế là nó có nguồn gốc từ Ireland. Vì thế, chúng tôi kết luận là đoạn quảng cáo này gây hiểu nhầm và ngừng phát sóng nó trên truyền hình".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?