Thứ năm, 23/10/2014, 09:03 (GMT+7)

Quan tài diễu phố, kèn trống ai oán giữa đêm ở Hải Dương

Cho rằng cái chết của Đức có nhiều khuất tất, người nhà đã không chôn cất mà mang quan tài để giữa đường cùng đội bát âm.

Tối khuya 22/10, sau nhiều giờ để xe chở quan tài của nạn nhân ở giữa đường tại khu vực ngã 5 mới Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, gia đình đã đồng ý đưa thi thể nạn nhân về Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, chờ kết quả giám định pháp y xác định nguyên nhân cái chết.

Trước đó, lúc 16h chiều cùng ngày, gia đình đã đưa xe chở quan tài nạn nhân Phạm Văn Đức (25 tuổi, trú khu 3 thị trấn Kẻ Sặt) tới khu vực nêu trên, đặt giữa đường, gây áp lực yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của nạn nhân.

Người nhà nạn nhân kê ghế ngồi quanh xe chở quan tài trong tiếng kèn đám ma ai oán. Phía trước và sau xe tang có treo các tấm ảnh cỡ lớn với hình ảnh thi thể nạn nhân có dòng chữ: “Cái chết cần sáng tỏ”.

qa1-6836-1414029485.jpg

Vụ việc thu hút đám đông hiếu kỳ.

Phía đối diện đoàn xe tang có một chiếc xe container cùng vài ba chiếc xe tải, xe con chắn ngang con đường. Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem quây kín chung quanh khu vực khiến cho tỉnh lộ 20 và 38 chạy qua khu vực tê liệt. Lực lượng công an phải huy động khá đông người đảm bảo an ninh trật tự.

Bà Dương Thị Thu Nga (50 tuổi), bác ruột nạn nhân cho biết, Đức đi khỏi nhà từ chiều 19/10, không liên lạc về gia đình. Trưa 20/10, người quen nhìn thấy Đức ra ăn bún ở thị trấn Kẻ Sặt, sau đó có mua 3 suất mang về nhà nghỉ.

Đến khoảng 23h đêm 20/10, Đức được phát hiện đã tử vong tại phòng massage nhà nghỉ Sơn Lịch (xã Thái Học), trong tình trạng bị bỏng toàn thân. Sau đó có 2 thanh niên chở Đức tới bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang.

qa2-3064-1414029486.jpg

Quan tài được đặt ngay giữa phố để gây sức ép.

Ngay trong đêm, gia đình bà Nga kéo tới bệnh viện thì thấy thi thể Đức được đặt nằm, mặc quần bò, không có áo, trên đầu và mặt có nhiều vết rách. Đến sáng 21/10, công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi.

Theo bà Nga, khi tiến hành mổ tử thi, bà thấy trán nạn nhân có một vùng đỏ sẫm, vùng sọ có máu tụ. Toàn thân đã bị bỏng cháy đen, lột hết da, nội tạng cũng bị bỏng. Sau khi công an mổ tử thi xong, chiều cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về lo tang lễ.

Chiều 22/10, sau khi vào nhà thờ làm lễ, gia đình đưa xe chở quan tài nạn nhân ra nghĩa trang giáo xứ Kẻ Sặt chuẩn bị an táng cho nạn nhân. Tuy nhiên, lúc đó bà Dương Thị Quyên (45 tuổi) mẹ nạn nhân cho rằng cái chết con bà chết oan ức còn nhiều uẩn khúc chưa được làm sáng tỏ nên đã không cho chôn cất. Gia đình nạn nhân đã đẩy xe chở quan tài từ nghĩa trang hướng về phía nhà nghỉ nơi nạn nhân gặp nạn. Tuy nhiên, khi tới khu vực ngã 5 mới Kẻ Sặt thì lực lượng chức năng đã cho xe ôtô chắn trước lối đi. Gia đình nạn nhân đã để xe chở quan tài ngay giữa đường.

qa3-6137-1414029486.jpg

Gia đình mang theo cả đội bát âm.

Đại tá Hoàng Đức Thúy, Trưởng Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương cho biết cơ quan chức năng đã vận động để gia đình đồng ý đưa thi thể nạn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, chờ kết quả giám định pháp y. Đến 23 giờ đêm, xe chở quan tài của nạn nhân đã được đưa về bệnh viện.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?