Quán phở hơn 50 năm ở Sài Gòn bị ném sơn, mắm tôm

Nhóm thanh niên mang sơn, đồ bẩn ném quán phở của ông Phạm Tùng Linh, 50 tuổi, trên đường Pasteur do người quen của ông thiếu nợ rồi bỏ trốn.

Thứ năm, 1/8/2019, 09:33 (GMT+7)
Quán phở hơn 50 năm ở Sài Gòn liên tục bị tạt sơn, mắm tôm
 
 

Hình ảnh quán phở bị nhóm người lạ mặt tấn công chất bẩn được camera ghi lại

Ngày 31/7, Công an quận 3 (TP HCM) vào cuộc điều tra sau trình báo của ông Phạm Tùng Linh về việc liên tục bị "khủng bố" dù không mâu thuẫn với ai. 

Ông Linh cho biết từ đầu tháng 7, tiệm phở của gia đình trên đường Pasteur (quận 3) 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, đồ bẩn. Ban đầu, các nhóm thanh niên thực hiện hành vi vào ban đêm. Những ngày gần đây, chúng tấn công quán cả ban ngày. Rất nhiều thực khách, nhân viên hoảng sợ vì bị văng đồ bẩn vào người.

Tối 30/7, một nhóm lạ mặt đến tạt sơn đỏ vào bảng hiệu, cửa quán. Trước đó, 4 thanh niên đi hai xe máy, bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm ném nhiều bọc đồ bẩn vào quán rồi bỏ chạy. "Một tháng qua gia đình tôi sống trong sợ hãi, không dám ra đường; khách cũng vắng dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh", ông Linh nói.

Biển hiệu của quán phở bị khủng bố bằng sơn. Ảnh: Tùng Linh.

Biển hiệu của quán phở bị 'khủng bố' bằng sơn. Ảnh: Tùng Linh.

Theo chủ quán phở, nguyên nhân có thể là một người quen của ông mượn tiền nhiều nơi rồi bỏ đi đâu không rõ. Người này kinh doanh điện thoại rồi chuyển sang mua bán ôtô, nhưng không liên quan đến gia đình ông Linh.

Gần đây, nhiều nhóm thanh niên to cao, bặm trợn liên tục đến quán ông Linh đòi nợ người quen kia số tiền hàng tỷ đồng. Họ đe dọa gia đình ông Linh nếu không trả nợ thay sẽ "cho quán phở đóng cửa". "Có ít nhất 3 nhóm tấn công quán nhà tôi, camera an ninh đều ghi được hình ảnh", ông Linh cho biết.

Phở Hòa Pasteur được nhiều du khách biết đến từ năm 1968. Trung bình mỗi ngày quán phục vụ hơn trăm lượt khách.

Khách ăn phở bị ném sơn trúng người. Ảnh: Tùng Linh.

Khách ăn phở bị ném sơn vào người. Ảnh: Tùng Linh.

Minh Tân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?