Thứ hai, 16/10/2017, 16:38 (GMT+7)

Quán mỳ miễn phí mà vẫn ế khách

Một quán ăn ở Trung Quốc cung cấp mỳ miễn phí cho người nghèo từ tháng 9 nhưng đến nay mới có hai người ghé ăn.

Zhang Yian, chủ của một quán ăn ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cho biết cô đã được truyền cảm hứng làm điều này sau khi đọc bài báo trên mạng về một chủ tiệm mỳ khác cũng làm việc tương tự, tờ Chengdu Shangbao đưa tin.

quan-my-mien-phi-ma-van-e-khach

Zhang và tiệm mỳ của mình ở Thành Đô.

Tuy nhiên, thay vì tự mình trang trải mọi chi phí, Zhang đã đăng tin lên các phương tiện truyền thông xã hội để kêu gọi bạn bè và khách hàng hỗ trợ. Tin kêu gọi của Zhang viết: "Bất cứ ai muốn chia sẻ tình thương và sự chăm sóc cho người cao tuổi, người khuyết tật thì hãy chung tay".

Trong tuần đầu tiên kể từ ngày thông báo, Zhang đã gây quỹ được 2.500 nhân dân tệ (8,6 triệu đồng). Nhưng ngoại trừ một cặp vợ chồng khuyết tật, không ai đến ăn mỳ miễn phí của cô cả.

Zhang cho biết cô đã lên kế hoạch tự trang trải một nửa chi phí, nửa còn lại là từ các khoản đóng góp để mang lại bữa ăn miễn phí cho người nghèo khó. Zhang nói: "Tôi có thể dễ dàng chi ra số tiền này, vì vậy tôi thực sự hy vọng nhiều người có thể đến ăn miễn phí".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?