'Quan' đánh cờ tiền tỷ lầm lũi trong trại giam

Sau hơn 2 tháng vụ đánh cờ tướng ăn thua tiền tỷ bị phát hiện, các cựu quan chức tỉnh Sóc Trăng đã bớt rũ rượi nhưng không giấu được vẻ thảm hại trong trại giam.
> Thêm 'quan lớn' bị điều tra vì đánh cờ tiền tỷ/ 'Quan' chơi cờ tướng 5 tỷ đồng mỗi ván

Thứ năm, 15/3/2012, 09:27 (GMT+7)
dss

Lầm lũi bước ra từ phòng giam, ông Nguyễn Thanh Lèo, từng làm Bí thư phường 6 rồi lên chức Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng. Không ai ngờ người đàn ông thành đạt này lại thích sát phạt hàng tỷ đồng mỗi ván cờ. Ông này và hai cựu quan chức khác bị đề nghị truy tố tội “đánh bạc”. Hai người đi đòi nợ thuê bị đề nghị truy tố tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Ông Trần Văn Tân, từ vị trí Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp phép lái xe hạng 3 thuộc Trường Trung cấp Nghề đồng bằng sông Cửu Long, chỉ vì chơi cờ tướng ăn tiền mà vướng vào lao lý. Nắng chiều ngã bóng dài ngoài hiên trại tạm giam, ông Tân đượm buồn khi bị đề nghị truy tố đến hai tội là đánh bạc và cưỡng đoạt tài sản.

"Kỳ thủ" của ông Lèo, ông Trần Văn Tân. Từ vị trí Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp phép lái xe hạng 3 thuộc Trường Trung cấp Nghề đồng bằng sông Cửu Long, chỉ vì chơi cờ tướng ăn tiền mà vướng vào lao lý. Nắng chiều ngả bóng ngoài hiên trại tạm giam, ông Tân đượm buồn khi bị đề nghị truy tố đến hai tội là “đánh bạc” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Kết luận điều tra nêu rằng không chỉ chung 1,3 tỷ đồng tiền mặt, 6 lượng vàng 24K, 6 thửa đất trị giá 16,1 tỷ đồng, ông Lèo còn nợ ông Tân trên 20,1 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền Lèo thua Tân gần 38 tỷ đồng.

Kết luận điều tra nêu rằng không chỉ chung 1,3 tỷ đồng tiền mặt, 6 lượng vàng 24K, 6 thửa đất trị giá 16,1 tỷ đồng, ông Lèo còn nợ ông Tân trên 20,1 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền Lèo thua Tân gần 38 tỷ đồng.

Ông Đinh Văn Mười, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng từng làm trong ngành công an rồi sang làm Chủ tịch phường 1, Bí thư phường 4& Nay bị tạm giam, bị đề nghị truy tố tội đánh bạc.

Ông Đinh Văn Mười, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng từng làm trong ngành công an rồi sang làm Chủ tịch phường 1, Bí thư phường 4… Nay bị tạm giam, bị đề nghị truy tố tội “đánh bạc”.

Kết luận điều tra cho rằng ông Mười thắng cờ tướng ông Lèo trên 570 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Mười cho rằng không có đánh cờ ăn tiền, xé biên bản hỏi cung và tờ nhận tội.

Kết luận điều tra cho rằng ông Mười thắng cờ tướng ông Lèo trên 570 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Mười phủ nhận việc đánh cờ ăn tiền với "quan" Lèo. Một cán bộ điều tra cho biết, ông Mười mất bình tĩnh đến nỗi xé biên bản hỏi cung và tờ nhận tội.

Đòi nợ mà ông Lèo không trả, ông Tân nhờ đến Nguyễn Thanh Hùng đòi nợ nên ông này bị đề nghị truy tố tội cưỡng đoạt tài sản. Trước đây, Hùng để tóc dài trông giống nghệ sĩ nên được gọi là Hùng Cải Lương. Tiếp xúc báo chí, Hùng không nói gì nhiều.

Đòi tiền thắng cờ ông Lèo không trả, ông Tân nhờ đến Nguyễn Thanh Hùng đòi nợ nên ông này bị đề nghị truy tố tội “cưỡng đoạt tài sản”. Trước đây, Hùng để tóc dài trông giống nghệ sĩ nên được gọi là Hùng “Cải Lương”. Tiếp xúc báo chí, Hùng không nói gì nhiều.

Nguyễn Thanh Tuyền là con trai của Hùng Cải Lương đang làm việc với cảnh sát.

Nguyễn Thanh Tuyền là con trai của Hùng “Cải Lương” đang làm việc với cảnh sát. Anh này đã hỗ trợ đắc lực cho cha gây sức ep buộc ông Lèo phải trả tiền thua độ cho ông Tân. Chịu không nổi, ông Lèo đành cầu cứu công an.

So với ngày mới bị bắt, ông Lèo đã hết rũ rượi. Ông bảo vì đánh cờ thua nhiều nên muốn gỡ nhưng không ngờ càng đánh càng thua.

So với ngày mới bị bắt, ông Lèo đã hết rũ rượi. Ông bảo vì đánh cờ thua nhiều nên muốn gỡ nhưng không ngờ càng đánh càng thua. So với ngày đầu bị bắt, ông đã gầy hơn rất nhiều.

Tóc điểm sương, ông Mười chờ bước vào phòng tạm giam. Cánh cửa này có thể khép lại cả sự nghiệp cống hiến của ông Mười.

Tóc điểm sương, ông Mười chờ bước vào phòng tạm giam sau cuộc lấy cung. Cánh cửa này có thể khép lại cả sự nghiệp cống hiến của ông Mười.

Ngoài 5 bị can trên, cơ quan điều tra còn quyết định truy tố bà Ngô Huệ Phấn ở phường 4, TP Sóc Trăng về tội gá bạc./.

Ngoài 5 bị can trên, cơ quan điều tra còn quyết định truy tố bà Ngô Huệ Phấn ở phường 4, TP Sóc Trăng về tội “gá bạc”.

N.Duy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?