Thứ tư, 11/12/2019, 12:09 (GMT+7)

Quan chức sân bay gọi xe cứu thương đón bạn

Trung QuốcĐiều xe cứu thương của sân bay đến khu vực cấm dừng đỗ để đón bạn và vợ con đi mua sắm ở nước ngoài về, một quản lý ở sân bay Thượng Hải bị sa thải.

Quan chức sân bay gọi xe cứu thương để đón bạn
 
 

Cuối tuần qua, đoạn video về xe cứu thương đón một nhóm người bên ngoài nhà ga số 1 của sân bay Quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, khiến hàng triệu người Trung Quốc phẫn nộ. Những người lên xe không bị thương mà dường như vừa trở về từ một chuyến shopping ở nước ngoài. Xe cứu thương đậu trong khu vực cấm đỗ xe với đèn khẩn cấp bật sáng và một nhân viên sân bay mặc đồng phục đứng giúp chất từng chiếc túi mua ở cửa hàng miễn thuế vào trong xe.

Sau khi video được lan truyền, Trung tâm cấp cứu Thượng Hải khẳng định chiếc xe không phải của họ. Ngay sau đó, sân bay Phố Đông buộc phải thừa nhận đó là xe cứu thương của sân bay và đang mở một cuộc điều tra.

Kết quả điều tra công bố hôm 10/12 cho thấy một quản lý, họ Yu, tại sân bay Phố Đông đã gọi xe và ra lệnh cho nhân viên đón ba người bạn đi du lịch nước ngoài và vợ con của anh ta lên xe, chở đến một bãi đậu xe.

Yu hiện đã bị cách chức do lạm quyền và sẽ đối mặt với việc bị kỷ luật Đảng. Trong khi đó, tài xế xe cứu thương cũng bị sa thải và một người khác bị khiển trách.

Trên mạng xã hội, người dùng mạng tỏ ra vui mừng khi biết Yu bị trừng phạt nhưng tranh cãi về việc sa thải tài xế. Nhiều người cho rằng cần có chính sách khoan hồng với anh này vì anh ta buộc phải làm theo lệnh của sếp.

Tùng Anh (Theo Shanghaiis)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?