Quán bar Ấn Độ xây lối vào như mê cung để lách luật

Luật quy định không được bán đồ uống có cồn cách đường quốc lộ 500m, quán bar xây đường vào dích dắc dài 520m.

Thứ bảy, 15/4/2017, 05:25 (GMT+7)

Ngày 1/4, tại Ấn Độ ban hành một bộ luật mới trong đó có điều khoản cấm bán đồ uống có cồn trong khoảng cách 500 m tính từ đường quốc lộ và tỉnh lộ. Theo điều luật mới, rất nhiều quán bar buộc phải đóng cửa. Thế nhưngchủ một quán bar tại thành phố Paravoor, bang Kerala đã lách luật bằng cách biến lối vào quán bar thành một mê cung dài và quanh co, để tiếp tục công việc kinh doanh một cách hợp pháp, theo Odditycentral. 

quan-bar-an-do-xay-loi-vao-nhu-me-cung-de-lach-luat

Chủ quán đã chi khoảng 2.300 đô la để thay đổi lối vào, thuê công nhân xây những dãy tường dài bằng bê tông trong 3 ngày. Những dãy tường này biến lối vào thẳng trước đây thành một con đường dích dắc bao quanh quán rượuCác khách hàng buộc phải đi vòng quanh, qua toàn bộ diện tích khu đất mới tới được vị trí quán. Sau khi hoàn thành, con đường để đi từ quốc lộ vào quán đã dài tới 520 m, điều này hoàn toàn hợp lệ để quán có thể tiếp tục kinh doanh rượu. 

Trả lời The Indian TimesShiju P, quản lý quán rượu, cho biết: "Chúng tôi không làm gì phạm luật cả. Con đường xung quanh quán bar cũng thuộc sở hữu của quán và chúng tôi đã xây dựng nó để kéo dài khoảng cách từ quốc lộ đến quán bar". 

Các quan chức thuế vụ cũng đã thừa nhận giải pháp này có thể chấp nhận được vì bộ luật đề cập tới khoảng cách đi bộ chứ không phải khoảng cách chim bay. "Tuy nhiên, họ sẽ bị phạt do thay đổi lối vào", một chuyên viên thuế cho biết.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?