Thứ ba, 7/8/2018, 21:19 (GMT+7)

Quà tặng từ tiền đấu giá bóng và áo tuyển U23 đến với hộ nghèo vùng biên

25 hộ nghèo ở Thanh Hoá nhận được căn nhà mới là quà tặng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông qua việc đấu giá bóng và áo đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngày 7/8, UBND huyện Mường Lát (Thanh Hoá) cho biết chính quyền địa phương này vừa bàn giao 25 căn nhà mới cho 25 hộ nghèo đặc biệt khó khăn từ số tiền một tỷ đồng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. Số tiền này thu từ việc đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam.

Một hộ nghèo ở huyện biên giới Mường Lát bên căn nhà mới.

Một hộ nghèo ở huyện biên giới Mường Lát bên căn nhà mới.

"Các gia đình đều rất vui vì có nhà mới trước mùa mưa lũ. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với những người dân nghèo ở Mường Lát", ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho hay.

Bà Hà Thị Phai (63 tuổi, ở xã Tén Tằn) là một trong số 25 hộ nghèo vừa được trao tặng nhà mới. Bà sống một mình, không người thân thích. Cuộc sống của người phụ nữ này chỉ trông chờ vào mấy sào đất nương rẫy.

Trước đây, bà sống trong căn nhà tranh tạm bợ chỉ khoảng 10 m2, tường vách bằng nan tre nứa. Mùa mưa, căn nhà bị nước dột khắp nơi.

Tháng 3/2018, lãnh đạo xã đi khảo sát và thông báo sẽ làm cho bà một căn nhà, đó là món quà của Thủ tướng tặng. Đến giữa tháng bảy, bà Phai vui mừng khi được nhận căn nhà hai gian rộng hơn 30 m2 được xây gạch kiên cố, mái lợp tôn, nền nhà thoáng mát...

"Giờ đây tôi không phải sống trong cảnh dột nát như trước nữa. Vui lắm, tôi không dám tin đây là sự thật", bà Phai nói.

Trước đó, vào ngày 11/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 20 tỷ đồng thu được từ đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo, khó khăn nhất cả nước.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các huyện nghèo sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo neo đơn, bảo đảm công bằng, minh bạch, đúng đối tượng... Mường Lát là huyện biên giới nằm ở phía tây tỉnh Thanh Hóa, đây là một trong 20 huyện nghèo được tặng kinh phí.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?