Thứ tư, 30/9/2020, 15:39 (GMT+7)

Qua đời sau hai tuần bị hiếp dâm tập thể

Sau hai tuần chịu đựng đau đớn vì những vết thương do 4 người đàn ông cưỡng hiếp gây ra, cô gái 20 tuổi ở Ấn Độ đã qua đời.

Theo cảnh sát Ấn Độ, nạn nhân bị hành hung, cưỡng hiếp ở thành phố Hathras, cách phía nam Delhi 60 km, vào ngày 14/9. Cô này đang đi cắt cỏ thì bị 4 gã đàn ông kéo vào cánh đồng gần đó rồi tấn công.

Nạn nhân bị gãy xương sống và thương tích đầy mình sau vụ hiếp dâm. Cô phải thở máy và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt hai tuần sau đó. Tuy nhiên, tới ngày 28/9, sau khi được chuyển đến một bệnh viện ở Delhi, nạn nhân đã qua đời vì vết thương quá nặng.

Báo chí địa phương cho biết hiện cả 4 kẻ cưỡng hiếp đều đã bị bắt và sẽ phải đối mặt với tội danh giết người. Hôm 29/9, thẩm phán quận Hathras tuyên bố: "Cả 4 bị can đều đã bị bắt. Theo luật, gia đình nạn nhân được hỗ trợ tài chính 10 lakh Rs (khoảng 14.000 USD)". Ngoài ra, các nhà chức trách bác bỏ thông tin cho rằng nạn nhân bị cắt lưỡi. Thực tế, cô này đã tự cắn lưỡi trong lúc bị "yêu râu xanh" bóp cổ.

Người dân Ấn Độ biểu tình vụ cô gái 20 tuổi thiệt mạng sau khi bị cưỡng hiếp tập thể ở Hathras. Ảnh: EPA.

Người dân Ấn Độ biểu tình vụ cô gái 20 tuổi thiệt mạng sau khi bị cưỡng hiếp tập thể ở Hathras. Ảnh: EPA.

Trong khi đó, anh trai của nạn nhân tuyên bố cảnh sát chỉ can thiệp khi vụ việc gây xôn xao dư luận cả nước. Anh này nói với NDTV: "Em gái tôi được tìm thấy khi đã bất tỉnh. Chúng đã cưỡng hiếp nó. Ban đầu, cảnh sát không chịu giúp chúng tôi, họ lề mề mặc kệ chúng tôi. 4-5 ngày sau họ mới bắt tay vào việc".

Một trong những người anh khác của nạn nhân nói thêm: "Chúng tôi được thông báo rằng em ấy sẽ được được đưa đến điều trị ở AIIMS (Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ ở New Delhi) nhưng sự thực thì em ấy lại được đưa đến Safdarjung. Tình trạng của em tôi rất tệ. Em được tìm thấy trên cánh đồng, không có quần áo. Ban đầu chúng tôi còn lo liệu em ấy có bị rắn cắn hay không nữa. Ba chiếc xương cổ của em ấy bị gãy, khó thở và cần bình ôxy ngay từ đầu".

Tuy nhiên, cảnh sát Hathras phủ nhận cáo buộc của gia đình nạn nhân cho rằng hành động của họ không kịp thời. Cảnh sát trưởng Vikrant Vir nói với NDTV: "Đây là một sự cố rất đáng tiếc nhưng chúng tôi đã chủ động trong việc bắt giữ và giúp đỡ gia đình bằng mọi cách có thể. Cá nhân tôi sẽ đảm bảo điều tra và đưa những gã đàn ông này ra xét xử trước tòa một cách nhanh chóng".

Trong những nằm gần đây, gần 34.000 vụ hiếp dâm được báo cáo tại Ấn Độ bất chấp các đạo luật cứng rắn được ban hành. Hiếp dâm và bạo lực tình dục đang trở thành vấn nạn tại quốc gia này khiến các nghị sĩ Ấn Độ đã phải bỏ phiếu để giảm độ tuổi kết án đối với bị cáo từ 18 xuống còn 16. Đồng thời, các bản án tù dành cho những kẻ hiếp dâm cũng được tăng gấp đôi, lên 20 năm.

Tùng Anh (Theo India Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả