Thứ năm, 30/4/2020, 08:24 (GMT+7)

Quà đặc biệt Nữ hoàng tặng Kate nhân kỷ niệm ngày cưới

Năm ngoái, nhân 8 năm ngày cưới của vợ chồng cháu trai, Nữ hoàng đặc biệt dành tặng Kate Huân chương Nữ đại hiệp sĩ - sự thừa nhận cao quý nhất của hoàng gia.

Nữ hoàng Elizabeth II và Nữ công tước xứ Cambridge tới thăm trường King College London hôm 19/3/2019. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Elizabeth II và Nữ công tước xứ Cambridge tới thăm trường King College London hôm 19/3/2019. Ảnh: PA.

Kate Middleton và Hoàng tử William kết hôn cách đây 9 năm, ngày 29/4/2011, đánh dấu bước đầu hành trình gia nhập đế chế vương quyền của Nữ công tước xứ Cambridge. Mỗi năm, Kate và William đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới tại nhà riêng. Theo truyền thông Anh, những ngày kỷ niệm này chứa đầy món quà và hành động lãng mạn.

Tuy nhiên, năm 2019, Kate không chỉ được nhận quà từ chồng mà còn có một món quà vinh dự từ bà nội của chồng - Nữ hoàng Elizabeth II. Nữ hoàng tặng cô Huân chương Nữ Đại hiệp sĩ Đế chế Anh, tước hiệu cao nhất của Huân chương Hoàng gia Victoria (RVO). Đây là tước hiệu được hoàng gia phong tặng cho cá nhân có những đóng góp về nghệ thuật, khoa học, thiện nguyện, phúc lợi xã hội và các dịch vụ công cộng khác.

dự lễ tân ngoại giao cùng Nữ hoàng tối 11/12.

Kate đeo Huân chương Nữ đại hiệp sĩ dự lễ tân ngoại giao cùng Nữ hoàng tối 11/12/2019. Ảnh: PA.

Các tước hiệu Huân chương Hoàng gia Victoria được chính Nữ hoàng phong tặng, chứ không phải theo khuyến nghị của phố Downing như nhiều người khác mà bà từng trao. RVO có 5 cấp bậc, từ thành viên, sĩ quan, chỉ huy, hiệp sĩ đến đại hiệp sĩ. Nữ hoàng cũng phong Nữ Đại hiệp sĩ cho Nữ công tước xứ Cornwall, bà Camilla, năm 2012.

Nữ hoàng dành sự công nhận đối với Kate do những cống hiến liên tục của cô trong 8 năm làm dâu hoàng gia. Kate đã hỗ trợ sự phát triển của trẻ em, thay mặt Nữ hoàng đi công du và nâng cao nhận thức về sức khoẻ tâm thần.

Kate và William được em gái Kate, Pippa Middleton và em trai William, Hoàng tử Harry, hộ tống trong ngày cưới năm 2011. Ảnh: PA.

Kate và William được em gái Kate, Pippa Middleton và em trai William, Hoàng tử Harry, hộ tống trong ngày cưới năm 2011. Ảnh: PA.

Kate và William quen nhau tại trường đại học. Cả hai đã trải qua hai cuộc chia tay mới nhận ra tình cảm thật sự dành cho nhau trong suốt 7 năm hẹn hò. Vào năm 2010, William đưa Kate đi nghỉ dưỡng ở Kenya. Họ cùng câu cá cả ngày trên hồ Rutundu và William cầu hôn Kate trên hiên ngôi nhà ở trọ.

Cặp vợ chồng hoàng gia hiện có ba con, Hoàng tử George (6 tuổi), Công chúa Charlotte (5 tuổi) và Hoàng tử Louis (2 tuổi).

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao