Thứ sáu, 6/9/2019, 10:39 (GMT+7)

Quạ báo thù người

Bị hiểu nhầm đã giết quạ con, anh Shiva Kewat ở Ấn Độ bị quạ bố mẹ bám theo mổ, khiến anh luôn phải mang theo gậy mỗi khi ra khỏi nhà suốt ba năm qua.

Người đàn ông bị quạ đeo bám suốt ba năm để báo thù
 
 

Anh Shiva Kewat, sống ở bang Madhya Pradesh, cho hay cách đây ba năm, anh nhìn thấy một con quạ non bị kẹt vào chiếc lưới sắt nên tiến đến để cứu nó. Tuy nhiên, lúc anh đưa con chim ra thì nó đã chết trong tay anh vì kiệt sức. Bố mẹ của con quạ nhỏ cho rằng anh chính là kẻ giết con mình, vì thế chúng luôn nuôi ý định báo thù. 

Những năm qua, Kewat nhiều lần bị quạ lao tới tấn công và để lại không ít vết trầy xước trên cơ thể. Vì thế, mỗi lần đi ra khỏi nhà, anh phải mang theo một cây gậy, phòng trường hợp bị quạ mổ. Người đàn ông này cho biết anh không muốn làm đàn quạ bị thương hay tức giận thêm, vì thế chỉ dùng gậy để xua chúng đi. 

"Giá mà tôi có thể giải thích cho chúng hiểu, rằng năm đó tôi chỉ cố gắng cứu con chim con. Nhưng đáng tiếc chúng luôn nghĩ tôi đã giết con của chúng", Kewat nói. 

Trong video do một người chứng kiến quay lại, Kewat đang đứng bên đường và cố gắng xua đuổi một con quạ tấn công mình. Anh hết cúi lại né, ra sức xua con quạ đang bay thành vòng tròn trên đầu.

Do thường xuyên bị quạ mổ, trên đầu Kewat có không ít sẹo. Tuy nhiên, dân làng lại thấy thích thú trước sự "báo thù" của những con quạ nên thường dõi theo mỗi khi Kewat ra ngoài. 

"Những con quạ tấn công anh ấy như thể chúng là máy bay chiến đấu đang lao thẳng vào mục tiêu trong các bộ phim vậy", họ nói. 

Không ai trong làng, ngoài Kewat, nhận được sự chú ý "đầy bạo lực" như vậy từ những con quạ. 

"Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến quạ tấn công người để trả thù", phóng viên Ranjit Gupta nói khi đến gặp anh Kewat để phỏng vấn. 

Năm 2011, các nhà nghiên cứu ở Seattle, Mỹ, phát hiện loài quạ thường thù dai và có khả năng nhớ mặt người. Họ đã bắt những con quạ trong 5 năm để phục vụ cho cuộc nghiên cứu nhưng một năm sau khi được thả, chúng vẫn có thể nhớ mặt họ. 

Hướng Dương (Theo Mail, Times of India)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao