Thứ bảy, 8/2/2020, 14:18 (GMT+7)

Phượt thủ Trung Quốc bị cách ly

Hà TĩnhZhou Jie (25 tuổi) đi phượt qua thành phố Hà Tĩnh và thuê khách sạn nghỉ, song bị nhà chức trách đến lấy mẫu xét nghiệm nCoV và cách ly.

21h45 ngày 7/2, anh Zhou Jie (trú Quảng Tây, Trung Quốc) đi xe đạp tới khách sạn ở xã Thạch Bình thuê phòng lưu trú. Công an thành phố Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế dự phòng đã đến kiểm tra giấy tờ, báo cho Đội cơ động phản ánh nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp điều tra dịch tễ học.

Anh Zhou Jie được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để cách ly. Ảnh: Hùng Lê

Anh Zhou Jie được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cách ly. Ảnh: Hùng Lê.

Kết quả cho thấy anh Zhou Jie không có biểu hiện sốt, dù hơi mệt do quãng đường đạp xe khá dài. Song để loại trừ việc phượt thủ nhiễm nCoV, nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm gửi ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, bàn giao anh Zhou Jie cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cách ly và theo dõi trong thời gian chờ kết quả.

Anh Zhou Jie cho hay đây là chuyến phượt xuyên quốc gia. Nam du khách đạp xe từ Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) hôm 30/1.

Tính đến ngày 8/2, Hà Tĩnh có 14 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi. Hiện 10 người có kết quả xét nghiệm âm tính đã xuất viện, còn 4 người sức khỏe hồi phục, không còn sốt và ho.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?