Thứ hai, 31/10/2011, 10:07 (GMT+7)

Phu quân Nữ hoàng trổ tài nướng thịt

Kết thúc chuyến thăm tới Australia 11 ngày, Hoàng thân Philip đã trổ tài bếp núc của mình trong một bữa tiệc nướng ngoài trời truyền thống tại đây.
>>Con gái đầu lòng của William sẽ là nữ hoàng

hoang-than-1-105994-1368157756_500x0.jpg

Công tước xứ Edinburgh trò chuyện cùng các đầu bếp của buổi tiệc. Ảnh: The Sun.

Phu quân của Nữ hoàng Elizabeth đã không ngần ngại tham gia một tay lật miếng thịt nướng đang xèo xèo trên vỉ nướng. Vừa trổ tài, ông vừa nói chuyện cởi mở với các bầu bếp tại đó. Buổi tiếp đón trên diễn ra trong ngày cuối cùng chuyến thăm của vợ chồng Công tước xứ Edinburgh.

Đáp lại sự yêu mến của người dân xứ chuột túi, Nữ hoàng chia sẻ: "Tôi rất xúc động trước lòng tốt và sự ủng hộ của các bạn. Chúng tôi sẽ mang theo về Anh những kỷ niệm đẹp ở đây, cả sự chào đón thiện tình mà đất nước xinh đẹp này dành cho".

d

Hoàng thân không ngần ngại trổ tài bếp núc trước sự chứng kiến của mọi người. Ảnh: The Sun.

Đây là chuyến thăm lần thứ 16 của người đứng đầu Vương quốc Anh tới Australia. Theo The Sun, sự xuất hiện của vợ chồng hoàng thân thu hút sự quan tâm của người dân nước này. Họ chào đón Nữ hoàng và phu quân khi hai người đi thăm thành phố Perth bằng xe điện. Hàng chục nghìn người đứng hai bên đường chỉ để được tận mắt trông thấy cặp đôi hoàng gia ấy.

f

Vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth vừa có chuyến thăm tới Australia 11 ngày. Ảnh: Mirror.

Chuyến thăm cũng để lại dấu ấn quan trọng khi trong hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của khối thịnh vượng chung tại Perth, bà nội Hoàng tử William đã lên tiếng ủng hộ việc có thêm một nữ hoàng nữa trong bài phát biểu của mình. Cùng với 16 nhà lãnh đạo, Nữ hoàng Elizabeth đã "bật đèn xanh" cho việc thay đổi luật thừa kế ngai vàng hiện hành. Theo đó, các bé gái cũng có quyền được hưởng ngai vàng như các bé trai. Thủ tướng David Cameron cũng bày tỏ sự ủng hộ với điều luật mới đó.

Giới truyền thông Anh đưa tin, chuyến đi của Nữ hoàng 85 tuổi được xem là hành trình cuối đời của bà. Tuy nhiên điện Buckingham Palace đã bác bỏ thông tin cho rằng tour tới Australia là hành trình tạm biệt.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?