Thứ ba, 28/6/2016, 12:07 (GMT+7)

Phụ nữ Trung Quốc rộ mốt nằm trên đá nóng để khỏe mạnh

Nhiều phụ nữ ở Thiểm Tây tin rằng sức nóng từ các hòn đá lớn sẽ giúp họ phục hồi thể lực. 

phu-nu-trung-quoc-ro-mot-nam-tren-da-nong-de-khoe-manh

Mùa hè năm nay, một trong những xu hướng mới và được các bà, các cô ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, ưa chuộng là nằm trên những hòn đá nóng để phục hồi sức khỏe.

Trong thành phố, cứ nơi nào có hòn đá lớn, người ta lại nhìn thấy vài phụ nữ đứng tựa vào, leo lên nó để nằm hay thậm chí là ôm chặt lấy viên đá dưới cái nắng oi bức. 

Trong khi phụ nữ tỏ ra thích thú với phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này, những người đàn ông tiết lộ họ thấy khá khó chịu, Shaanxi Daily đưa tin. Một phụ nữ cho biết cô và mẹ rất thoải mái khi nằm trên những hòn đá lớn, nhưng chồng cô thì kiên quyết không chịu tập vì không chịu nổi sức nóng. Những người đàn ông khác đi ngang qua cũng đưa ra bình luận tương tự sau khi sờ vào đá nóng. 

Một cụ bà, khoảng 70 tuổi, thì chia sẻ bà nằm trên viên đá nóng lâu quá và bị rộp ở bụng. Bà cũng tâm sự không thấy cách chữa bệnh này mang lại nhiều hiệu quả. 

Một bác sĩ ở Tây An cũng xác nhận cách thức phục hồi thể lực trên thực sự không có nhiều tác dụng. Ông này khẳng định một số phương thức chữa bệnh bằng sức nóng có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên không thể tin tưởng tuyệt đối vào các phương pháp dân gian. Việc nằm trên những hòn đá lớn dưới trời nắng có thể gây bỏng, rộp da, thậm chí là đột quỵ. 

phu-nu-trung-quoc-ro-mot-nam-tren-da-nong-de-khoe-manh-1

Năm ngoái, một xu hướng giảm cân kỳ lạ ở Hong Kong cũng gây nhiều tranh cãi, trong đó các cô gái rủ nhau ra biển và nhìn chằm chằm vào mặt trời vì tin rằng cách này có thể thay thế cho nhu cầu ăn uống hằng ngày. Thậm chí những người có sức khỏe tốt có thể áp dụng phương pháp giảm cân này cả ngày mà không cần ăn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?