Thứ hai, 30/9/2013, 15:31 (GMT+7)

Phụ nữ lái xe 'gây hại tới buồng trứng'

Một giáo sĩ người Arab Saudi hiện bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi đưa ra cảnh báo phụ nữ lái xe hơi sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng.

driving-7041-1380527963.jpg
Phụ nữ Arab Saudi bị cấm lái xe hơi. Ảnh: AFP

Lời cảnh báo được đưa ra trước khi ý kiến yêu cầu bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, dự kiến sẽ được đệ trình lên chính quyền Arab Saudi vào ngày 26/10 tới.

"Khoa học tâm lý" phát hiện ra rằng lái xe "sẽ tự động ảnh hưởng tới buồng trứng và xương chậu của phụ nữ", ông Saleh al-Luhaydan nói trên một trang web địa phương.

"Đó chính là lý do tại sao chúng tôi phát hiện ra những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ thường xuyên lái xe rất hay gặp phải các di chứng, bệnh tật”, ông Luhaydan cho biết thêm.

Trên mạng xã hội Twitter, cư dân mạng ở Arab Saudi lên tiếng chỉ trích gay gắt phát ngôn của giáo sĩ này.

"“Đúng là tâm thần có vấn đề. Trong khi con người có thể du hành vụ trụ thì phụ nữ Arab vẫn bị cấm lái xe. Đúng là những kẻ ngu ngốc”, một cư dân mạng viết trên Twitter.

Giáo sĩ Luhaydan, hiện là thành viên Hội đồng Hồi giáo Ulema, cũng từng là người đứng đầu của Hội đồng tư pháp tối cao, còn nói rằng các bằng chứng trong kinh thánh Coran của người Hồi giáo cũng cho thấy "việc cấm phụ nữ lái xe là dựa trên nền tảng xã hội và đạo đức".

Một lá đơn thỉnh cầu có tên “26/10, vì quyền lái xe của phụ nữ”, với 12.000 chữ ký sau khi bị đăng tải lên mạng đã bị chặn ngày hôm qua.

Theo AFP, Arab Saudi là quốc gia duy nhất trên thế giới cấm phụ nữ lái xe. Ngoài ra, quốc gia này còn áp đặt nhiều lệnh cấm khác đối với phụ nữ, trong đó có lệnh yêu cầu phái nữ phải che trùm toàn bộ từ đầu đến chân khi xuất hiện ở những nơi công cộng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
phụ nữ

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?