Thứ sáu, 26/9/2014, 11:39 (GMT+7)

Phụ nữ Hong Kong ít được thỏa mãn nhu cầu tình dục

Việc thiếu một đời sống tình dục thỏa mãn là nguyên nhân khiến tỷ lệ sinh đẻ ở phụ nữ Hong Kong có chiều hướng giảm dần. 

couple1-1292-1411704959.jpg

Tiến sĩ Sue Lo Seen-tsing của Hội Kế hoạch hóa Gia đình Hong Kong khuyên các cặp vợ chồng ở tuổi sinh sản nên vượt qua cảm giác xấu hổ để chủ động hơn trong việc sinh hoạt chăn gối với bạn đời. Ảnh: SCMP

Theo Hội Kế hoạch hóa Gia đình Hong Kong, những phụ nữ sống ở các thành phố nhiều áp lực thường có ít nhu cầu tình dục và ít khi được thỏa mãn chuyện chăn gối. 

Tỷ lệ sinh đẻ ở Hong Kong cũng đang giảm dần, từ 1.933 ca vào năm 1981 xuống chỉ còn 1.285 ca trong năm 2012. 

Kết quả một cuộc thăm dò của Hội Kế hoạch hóa Gia đình Hong Kong gần đây cho thấy 6 trong 10 phụ nữ tại đây gặp ít nhất một rắc rối về tình dục. Ngoài ra, những điều cấm kỵ từ lâu nay khi bàn luận về chủ đề tình dục càng làm cho những vấn đề này trở nên khó giải quyết. 

"Trong văn hóa của người Trung Quốc, sex thực sự là một điều cấm kỵ", tiến sĩ Sue Lo Seen-tsing, một bác sĩ lâu năm của Hội, nói trong buổi họp báo hôm 24/9. "Nhiều phụ nữ hiếm khi nói chuyện với nhau về sex. Họ cho rằng ít nhu cầu tình dục không phải là vấn đề quan trọng bởi họ nghĩ mình không được phép có ham muốn tình dục". 

Cuộc thăm dò lấy ý kiến của 2.100 phụ nữ có độ tuổi từ 21 đến 40 từ tháng 12/2007 đếm tháng 12/2009. Khoảng 400 người trong số đó nói rằng họ không có ham muốn và kích thích tình dục, 500 người không đạt cảm giác "cực khoái" và 430 người bị đau khi quan hệ.

Tiến sĩ Lo nhận định các vấn đề trên có liên quan tới tần suất sinh hoạt tình dục của các cặp đôi. "Đối với những người đang dự định có con, hãy quan hệ hai đến ba lần một tuần", Lo nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?