Thứ tư, 3/9/2014, 17:47 (GMT+7)

Phụ huynh thảm sát trường học ở Trung Quốc

Một người đàn ông Trung Quốc dùng dao đâm chết 3 học sinh và một giáo viên vì tức giận khi con gái không được trở lại trường trong năm học mới.  

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 1/9, ngày đầu tiên của năm học mới, tại trường tiểu học Dongfang, tỉnh Hồ Bắc. Tức giận khi con gái không được cho trở lại trường, Chen Yanfu, 43 tuổi, điên cuồng xông vào các lớp học trên tầng 5 và tấn công nhiều học sinh, giáo viên của trường. Sau khi bị một giáo viên chạy tới ngăn cản, Chen nhảy xuống đất và chết tại chỗ.

boy-7692-1409732603.jpg

Một em học sinh được chăm sóc tại bệnh viện sau khi bị Chen đâm. Ảnh: AFP

Cô Liu và 8 em học sinh nhanh chóng được đưa đến cấp cứu ở bệnh viện. 3 em, gồm hai trai và một gái, tử vong trên đường đi, một em khác bị thương nặng ở ngực. 4 em còn lại hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định. Cô Liu qua đời tối cùng ngày sau vài tiếng nằm viện. 

Fu Qingyu, hiệu trưởng trường Dongfang, cho biết, khi xông vào các lớp học, Chen không nói lời nào mà chỉ rút dao ra và đâm bất cứ ai đứng gần mình. Trước đó một ngày, Chen dẫn con gái tới trường nhưng một giáo viên nói rằng cô bé chưa hoàn thành bài tập được giao trong mùa hè và yêu cầu phụ huynh này nhắc con làm ở nhà. Fu cũng nói thêm giữa Chen và vị giáo viên nọ không hề xảy ra to tiếng. 

Theo Xinhua, nhiều trường học được yêu cầu phải thắt chặt an ninh sau khi hàng loạt vụ tấn công học sinh xảy ra trong những năm gần đây. Tháng 3/2010, một người đàn ông cũng sát hại 8 em nhỏ bên ngoài một trường tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến. Chưa đầy hai tháng sau, truyền thông đưa tin về vài vụ tấn công trẻ khác ở khắp Trung Quốc. 

Tháng trước, một đầu bếp dùng dao đâm chết một bé trai và làm bị thương hai bé khác trong một căn phòng trọ ở tỉnh Quảng Đông. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?