Phụ huynh đánh thực tập sinh mang bầu mong được tha thứ

Hơn hai phút đọc lá thư viết tay, bà Nghĩa trình bày rất hối hận vì đã hành hung, mắng chửi cô gái 21 tuổi ở trường mẫu giáo.

Thứ ba, 3/4/2018, 09:58 (GMT+7)

Chiều 2/4, bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi), bị can trong vụ án làm nhục người khác xảy ra tại trường mầm non Việt Lào (TP Vinh), đã trực tiếp tới gia đình chị Phan Thị Hiên (21 tuổi, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để xin lỗi về hành vi của mình.

Dáng người cao, vẻ mặt ủ rũ, bà Nghĩa cầm lá thư viết tay kín một mặt giấy A4 đọc rõ trước sự chứng kiến của chị Hiên, người nhà và cán bộ công an xã Hưng Tân.

Bà Nghĩa (bên trái) bắt tay chị Hiên sau khi đọc lá thư xin lỗi. Ảnh: Anh Thư.

Bà Nghĩa (bên trái) bắt tay chị Hiên sau khi đọc lá thư xin lỗi. Ảnh: Anh Thư.

Theo bà Nghĩa, thấy con trai nói bị cô giáo đánh bầm chân, trong khi chưa tìm hiểu nguyên nhân sự việc, bà đã nóng giận hành hung nữ sinh thực tập Hiên (lớp 5E, trường mầm non Việt Lào). Giờ đây, bà đã thấy việc làm của mình là hoàn toàn sai, làm ảnh hưởng đến danh dự cô giáo và tập thể trường.

"Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi. Tôi chân thành xin lỗi và mong chị Hiên tha thứ cho hành động của mình. Trong thời gian tới, tôi sẽ thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử và lời ăn tiếng nói", trích nội dung thư.

Thông qua phương tiện thông tin đại chúng, vị phụ huynh cũng muốn gửi lời xin lỗi tới các cháu trường mầm non Việt Lào về vụ việc do mình gây ra. Cuối thư, bà xin lỗi gia đình, họ hàng nội ngoại nữ sinh.

Bà Nghĩa luôn cúi gục mặt trong thời gian ngồi đối diện với chị Hiên và phía gia đình. Ảnh: Anh Thư.

Bà Nghĩa luôn cúi gục mặt trong thời gian ngồi đối diện với chị Hiên và phía gia đình. Ảnh: Anh Thư.

Hơn hai phút khi đọc xong lời xin lỗi, bà Nghĩa lần lượt bắt tay cảm ơn chị Hiên cùng đại diện gia đình và người chứng kiến rồi ngồi gục xuống ghế.

"Những ngày qua tôi cảm thấy hối hận, luôn bị căng thẳng về tinh thần vì bị cộng đồng mạng săn tìm và chửi bới khiến tôi không dám nghe điện thoại và phải khóa Facebook". Bà Nghĩa kể thêm cũng do lo lắng người khác chụp ảnh của con đăng lên mạng nên chưa cho con đi học trở lại.

Đại diện phía gia đình nữ sinh chấp nhận lời xin lỗi của bà Nghĩa, đồng thời dặn dò "hãy giữ lời hứa vì về lâu dài thì hai bên gia đình vẫn đi lại với nhau". Họ cho biết những ngày qua đã nhận thấy sự ăn năn hối cải của bà Nghĩa về hành động đã gây ra.

Hai bên cũng cho biết sắp tới sẽ tự thống nhất các khoản bồi thường về dân sự...

Trước đó sáng 22/3, bà Phan Thị Nghĩa tới Trường Mầm non công lập Việt - Lào, thấy con trai bầm chân trái nên nghi ngờ cô giáo đánh... Sau khi hỏi thực tập sinh Hiên nhưng cô phủ nhận, bà Nghĩa xông tới túm tóc cô đạp vào lưng và bụng, đấm vào mặt dù nạn nhân liên tục nói đang mang bầu tuần thứ 13.

Nhà chức trách xác định, để bảo vệ mình, Hiên buộc phải nói dối đã đánh trẻ rồi quỳ xuống nói "cô xin lỗi trẻ".

Tầng 3, trường mầm non Việt Lào nơi bà Nghĩa tấn công chị Hiên. Ảnh: Anh Thư.

Tầng 3, trường mầm non Việt Lào nơi bà Nghĩa tấn công chị Hiên. Ảnh: Anh Thư.

Ba ngày trước, công an thành phố Vinh đã khởi tố bị can đối với Phan Thị Nghĩa về tội làm nhục người khác, theo điều 155 Bộ luật hình sự. Do thương tích của nạn nhân Hiên là 0% nên chưa đủ căn cứ để khởi tố thêm tội danh khác.

Hơn 10 ngày điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An, nữ sinh Hiên đã trở về nhà, sức khỏe tiến triển tốt.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?