Thứ ba, 4/12/2018, 17:05 (GMT+7)

Phụ huynh Anh mang chăn đi xếp hàng xin cho con ăn sáng tại trường

Hàng trăm phụ huynh cắm trại bên ngoài, đợi mở cửa để đăng ký, trong khi trường chỉ có 70 suất ăn cho trẻ.

Bố mẹ Anh xếp hàng từ 4h để xin cho con ăn sáng tại trường
 
 

Các ông bố bà mẹ có con theo học tại trường tiểu học Pontprennau, thành phố Cardiff, thủ phủ xứ Wales, gần đây phải xếp hàng giữa tiết trời giá rét để đăng ký cho con tham gia câu lạc bộ ăn sáng tại trường, The Sun đưa tin. Đoạn video được phát trên trang Wales Online cho thấy hàng trăm người cắm trại bên ngoài khuôn viên trường từ 4h.

Những phụ huynh này mang theo cả ghế, chăn và bình nước nóng để giữ ấm. Nhiều người thậm chí còn mặc nguyên đồ ngủ trong khi chờ trường mở cửa.

Một bà mẹ nói với báo chí địa phương: "Thật khủng khiếp. Tôi cảm thấy phát ốm lên được".

Các phụ huynh đứng chờ trường Pontprennau, Cardiff mở cửa để vào đăng ký cho con ăn sáng. Ảnh: Media Wales.

Các phụ huynh đứng chờ trường Pontprennau ở thành phố Cardiff mở cửa để vào đăng ký cho con ăn sáng. Ảnh: Media Wales.

Trước đó, trường Pontprennau thông báo tổ chức câu lạc bộ ăn sáng cho học sinh, tuy nhiên chỉ có 70 suất. Vì vậy, ban giám hiệu đã yêu cầu phụ huynh đến đăng ký, ai đến trước sẽ được ưu tiên.

"Lần trước họ nói với chúng tôi có thể đăng ký qua email nhưng cuối cùng thì email không sử dụng được. Và giờ chúng tôi đang quay trở về thời kỳ đồ đá - đứng xếp hàng", một bà mẹ khác phàn nàn.

Trường Pontprennau tuyên bố mở cửa nhận đăng ký từ 7h30. Tuy nhiên, họ đã mở sớm hơn để các phụ huynh có thể vào bên trong tránh mưa gió lạnh lẽo.

Trường tiểu học Pontprennau, Cardiff, Anh. Ảnh: Media Wales.

Trường tiểu học Pontprennau ở thành phố Cardiff, Anh. Ảnh: Media Wales.

Một phát ngôn viên của nhà trường cho biết: "Hoạt động đăng ký câu lạc bộ ăn sáng này được phát động sau khi nhà trường tham khảo ý kiến hội phụ huynh. Kết quả là họ thích xếp hàng để ai đến trước được trước. Chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ phụ huynh sau khi diễn ra hoạt động này cả". 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?