Thứ hai, 27/7/2020, 19:59 (GMT+7)

Phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Bắc GiangLâm, Nhung, Xuân phát hiện các phòng khám của anh Dương có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh Dương phải nộp số tiền 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm không viết bài.

Đối tượng Trần Trọng Lâm. Ảnh: Minh Thùy

Đối tượng Trần Trọng Lâm. Ảnh: Minh Thùy.

Ngày 27/7, lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Tuyết Nhung, từng là nhân viên tập sự tại tạp chí Môi trường và Đô thị, và Bùi Thị Xuân, phóng viên tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Nhung và Xuân được xác định có liên quan việc ông Trần Trọng Lâm, phó trưởng Ban xã hội - bạn đọc báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám tại TP Bắc Giang.

Theo tài liệu điều tra, Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với đối tượng Trần Trọng Lâm.

Trần Trọng Lâm tuy không được các cấp có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám, nhưng Lâm biết anh Dương (38 tuổi, ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) là một trong nhiều cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại các địa bàn: thành phố Bắc Giang (Bắc Giang), thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), thành phố Nam Định (Nam Định) và thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Qua quen biết và trao đổi với nhau, Lâm, Nhung và Xuân phát hiện các phòng khám của anh Dương có một số sai phạm nên uy hiếp, đe dọa anh Dương phải nộp số tiền 210 triệu đồng, để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Trần Tuyết Nhung (trái) và Bùi Thị Xuân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Trần Tuyết Nhung (trái) và Bùi Thị Xuân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều ngày 25/7, ông Lâm bị công an bắt quả tang tại khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, khi có hành vi cưỡng đoạt 210 triệu đồng của ông Dương, (38 tuổi, ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông).

Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát hình sự thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân về hành vi Cưỡng đoạt tài sản với vai trò đồng phạm cùng Trần Trọng Lâm.

Hiện lực lượng công an tiếp tục điều tra vụ án.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao