Thứ tư, 5/8/2020, 17:19 (GMT+7)

Phóng viên bị thổi bay khi đưa tin trực tiếp từ Beirut

LebanonNgồi trong văn phòng phỏng vấn trực tuyến với nhân vật, nữ phóng viên đài BBC bất ngờ bị hất tung khi vụ nổ kho amoni nitrat xảy ra hôm 4/8.

Phóng viên bị thổi bay khi đang phát sóng trực tiếp từ Beirut
 
 

Trong lúc phát sóng trực tiếp cuộc phỏng vấn video với Faisal Al-Aseel, giám đốc dự án Cơ quan Năng lượng bền vững Marooc, từ thủ đô Beirut của Lebanon, phóng viên Maryam Toumi của đài BBC News Arab vô tình ghi luôn khoảnh khắc cả văn phòng sụp đổ trong vụ nổ kinh hoàng hôm 4/8.

Trong lúc Toumi đang trò chuyện, các bức tường xung quanh cô bắt đầu rung lên bần bật khiến nữ phóng viên hoảng loạn nhìn xung quanh. Ngay sau đó, một tiếng nổ lớn vang lên, máy quay đập xuống đất, Toumi bị hất văng xuống sàn.

Ông Al-Aseel, giám đốc dự án cơ quan năng lượng bền vững sốc khi chứng kiến phóng viên Toumi của BBC bị bắn tung trong vụ nổ.

Ông Al-Aseel, giám đốc dự án cơ quan năng lượng bền vững, sốc khi chứng kiến phóng viên Toumi của BBC bị bắn tung trong vụ nổ.

Ông Al-Aseel bị sốc khi nhìn thấy màn hình chuyển sang màu đỏ. Ông này di chuyển camera để cho người phụ nữ trong phòng cùng chứng kiến. Một lát sau, Toumi mới có thể tự đứng dậy và nhấc camera lên. Quang cảnh trong văn phòng của cô hỗn loạn và dường như đã bị thiệt hại nghiêm trọng.

Vụ nổ ở Lebanon được cho là có sức mạnh bằng 1/5 vụ nổ bom hạt nhân ở Hiroshima và đã làm cho ít nhất 100 người thiệt mạng, 4.000 bị thương. Số người chết được dự đoán sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ đang đào bới đống đổ nát để tìm các nạn nhân.

Khói lửa bốc lên trong vụ nổ ở Lebanon, thủ đô Beirut hôm 4/8. Ảnh:

Khói lửa bốc lên trong vụ nổ ở Beirut, thủ đô của Lebanon, hôm 4/8. Ảnh: AP.

Đoạn video về vụ nổ được chia sẻ trên mạng cho thấy quả cầu lửa và cột khói khổng lồ bốc lên từ khu vực cảng. Vài giờ sau khi vụ nổ diễn ra, khói lửa vẫn chưa tản đi hết.

Chính phủ Lebanon cho biết chưa thể thống kê đầy đủ mức độ thiệt hại của thảm hoạ và cảnh báo người dân ở trong nhà để tránh nguy cơ nhiễm khói độc. Theo Tổng thống Lebanon, ông Michel Aoun, có tới 2.750 tấn amoni nitrat đã được lưu trữ suốt 6 năm qua tại cảng mà không có bất kỳ biện pháp an toàn nào.

Hiện các quan chức Beirut chưa tuyên bố nguyên nhân ban đầu gây ra vụ nổ. Nhưng theo một nguồn tin an ninh và truyền thông địa phương, vụ nổ có thể được bắt nguồn từ một mái nhà kho đang được hàn sửa chữa.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả