Thứ năm, 16/11/2017, 15:49 (GMT+7)

Phóng viên bị sa thải vì chụp ảnh tươi cười ở hiện trường tai nạn

Nữ phóng viên Trung Quốc mất việc vì hành vi không đúng đắn tại hiện trường tai nạn khiến 18 người thiệt mạng. 

phong-vien-bi-sa-thai-vi-chup-anh-tuoi-cuoi-o-hien-truong-tai-nan

Bức ảnh gây bức xúc của nữ phóng viên trẻ họ Ling. Ảnh: SCMP 

Theo QQ, nữ phóng viên mang họ Ling, làm việc cho Đài Phát thanh Phụ Dương, tỉnh An Huy, bị cho thôi việc hôm qua sau khi đăng ảnh cười tươi, giơ tay chữ V tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra hôm 14/11, lên tài khoản mạng xã hội. 

Trong ảnh, Ling một tay giơ thẻ phóng viên, tay còn lại giơ hai ngón tay chữ V, miệng tươi cười trong khi phía sau là những chiếc xe hơi bị cháy đen do va chạm mạnh. Bức ảnh khiến nhiều người dùng mạng bức xúc và lên tiếng chỉ trích. 

"Chúng tôi quyết định sa thải phóng viên Ling do có hành vi không đúng đắn, gây tác động tiêu cực đối với xã hội", đài phát thanh Phụ Dương phát đi một thông báo sáng 15/11. "Chúng tôi sẽ tăng cường đào tạo nghiệp vụ cho các nhân viên của mình trong tương lai". 

Theo Beijing News, vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc ở Phụ Dương trong đó 30 chiếc xe đâm liên hoàn, gồm cả xe con, xe buýt và xe tải, có 4 xe bốc cháy và cảnh tượng hỗn loạn kéo dài suốt 2,5 km. Ít nhất 18 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương. Trời nhiều sương mù và tầm nhìn giảm đáng kể được cho là một trong những nguyên nhân chính gây ra thảm họa.

Cảnh sát hiện điều tra làm rõ vụ tai nạn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao