Phòng khám trị bệnh World Cup

Một phòng khám ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, vừa được thành lập để chữa trị cho những bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe do thức xem World Cup. 

Thứ hai, 30/6/2014, 09:42 (GMT+7)
football-7343-1404094777.jpg

Một nữ y tá đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân tại phòng khám. Ảnh: Orange News

Phòng khám này thuộc bệnh viện nhân dân số 3 ở thành phố Thành Đô và bắt đầu đi vào hoạt động từ tuần trước. 

Theo Orange News, thuật ngữ "Hội chứng World Cup" hiện được các nhân viên y tế Trung Quốc sử dụng trên phạm vi cả nước nhằm miêu tả các triệu chứng bơ phờ, mệt mỏi và mất ngủ do thức đêm xem những trận bóng được truyền hình trực tiếp từ Brazil. 

Các bác sĩ cho biết sự chênh lệch múi giờ giữa Trung Quốc và Brazil gây ảnh hưởng lớn đến hàng nghìn người dân nước này. Ngoài việc bị rối loạn giấc ngủ, họ còn bị đau bụng, chán ăn, lo âu và hoang tưởng, thậm chí hệ miễn dịch cũng bị suy yếu dần. Phòng khám hiện hoạt động 24 giờ mỗi ngày trong mùa World Cup. Ngoài ra, các vấn đề tâm lý liên quan đến chứng cuồng loạn do các trận bóng tạo ra cũng được theo dõi điều trị. 

Wang Fu Wong, 35 tuổi, một quản đốc phân xưởng xe hơi địa phương, đã đăng ký khám tại cơ sở y tế này. Anh nói: "Tôi rất tức giận khi thấy cầu thủ Suarez cắn cầu thủ người Italy và có cảm giác như thể ruột mình bị đứt ra vậy.Tôi không ăn, không tập trung làm được gì và có cảm giác như thế giới của mình đang sụp đổ, trong khi đó chỉ là một trận đá bóng mà thôi. Khi đến phòng khám, tôi được nghỉ ngơi hoàn toàn trên giường bệnh trong 48 tiếng và bây giờ tôi thấy ổn hơn rồi. Từ giờ, tôi phải hạn chế việc xem bóng, 2 ngày mới xem 1 trận."

Một bác sĩ làm việc tại đây cũng cho hay: "Đây là một lĩnh vực điều trị mới đối với chúng tôi, nhưng không thể phủ nhận rằng nhiều người đổ bệnh vì ham xem bóng đá". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?