Thứ sáu, 20/6/2014, 10:28 (GMT+7)

Phó tổng giám đốc Vinalines bị bắt

Ông Vũ Khắc Từ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, được cho là liên quan đến lập chứng từ khống, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Chiều 19/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 4 tháng với ông Vũ Khắc Từ tại nhà riêng ở Hà Nội.

Ông Từ được cho có liên quan vụ án lập khống chứng từ, giả chữ ký của các đội sản xuất bốc xếp tại công ty Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh từ cuối năm 2011 đến hết năm 2012 trong thời gian ông này làm Tổng giám đốc Công ty Cảng Quảng Ninh. Từ đầu năm 2013, ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Vinalines.

Đầu tháng 6, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã khởi tố, tạm giam ông Đinh Ngọc Uyên, nguyên Phó tổng Giám đốc Cảng Quảng Ninh vì hành vi giả mạo giấy tờ, ký khống để tham ô trên 8 tỷ đồng. Cùng bị bắt với ông Uyên có nguyên kế toán trưởng Đồng Thị Bé và và thủ quỹ Bùi Thị Thắm. 

Ông Uyên cùng với bà Bé và Thắm được cho là đã làm khống chứng từ, giả mạo giấy tờ, chữ ký thanh toán lương của 36 tổ công nhân bốc xếp và cơ giới thuộc Cảng Quảng Ninh trong danh sách phát lương để chiếm đoạt trên 8 tỷ đồng.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả