Thứ bảy, 25/8/2018, 22:37 (GMT+7)

Phó tổng giám đốc Vietravel xin lỗi đoàn khách mua tour châu Âu tiền tỷ

Ông Võ Quang Liên Kha thừa nhận Vietravel đã sơ suất trong một số khâu khi tổ chức tour du lịch châu Âu cho đoàn khách Hải Phòng.

Khách hàng Hoàng Văn Thiềng và Nguyễn Công Thành làm việc với ông Võ Quang Liên Kha, Phó Tổng giám đốc công ty Vietravel để phản ánh về việc chi nhánh của công ty tại Hải Phòng vi phạm hợp đồng tham quan, cho đoàn đi tàu chợ, ở khách sạn kém chất lượng, phòng bị dột nước... Ảnh: Giang Chinh

Khách hàng Hoàng Văn Thiềng và Nguyễn Công Thành làm việc với ông Võ Quang Liên Kha, Phó Tổng giám đốc công ty Vietravel, hôm 24/8. Ảnh: Giang Chinh

Ngày 24/8, ông Võ Quang Liên Kha, Phó tổng giám đốc Vietravel, cùng nhân sự công ty đã bay ra Hải Phòng để làm việc với các khách hàng có đơn tố cáo chi nhánh công ty tại Hải Phòng vi phạm hợp đồng du lịch tham quan 3 nước châu Âu trị giá 1,7 tỷ đồng.

Tại cuộc làm việc, sau khi nghe 2 vị khách Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu - và ông Nguyễn Công Thành - Phó chủ tịch Hội văn hóa doanh nhân Hải Phòng - kể lại diễn biến toàn bộ sự việc, Phó tổng giám đốc Kha nhiều lần nói lời xin lỗi tới các thành viên trong đoàn và đứng ra nhận trách nhiệm. Người đại diện Vietravel khẳng định lãnh đạo công ty vừa mới biết sự việc. Bà Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Chi nhánh - đã không hề báo cáo với lãnh đạo công ty. Ông Kha mong muốn được bồi thường thiệt hại ngay cho các khách hàng với số tiền 25 triệu/người.

“Khi xem xong các hình ảnh mà các anh đã gửi cũng như nghe các anh kể lại, tôi cũng cảm thấy thông cảm với nỗi bức xúc của các anh. Tổn thất về giá trị tinh thần không thể có gì bù đắp được thì đừng nói chuyện đến vật chất”, Phó tổng giám đốc Kha nói và cho biết công ty đang xem xét rút bà Nguyễn Thị Hà - giám đốc chi nhánh Hải Phòng - về trụ sở trong Sài Gòn, sau đó thành lập hội đồng xử lý kỷ luật để làm rõ trách nhiệm.

Thay vì mua vé tàu cao tốc chỉ đi mất hơn 2 tiếng từ Munich (Đức) đến Milan (Ý) với quãng đường hơn 490km, Vietravel bị đoàn khách tố mua vé tàu chợ, ghế ngối 6 người/ khoang 4m2, đi tổng cộng mất 17 tiếng, không dịch vụ ăn, uống, khiến mọi người mệt lả, phải ra hàng lang và gần nhà vệ sinh ngủ. Ảnh: khách hàng Nguyễn Công Thành cung cấp

Thay vì được đi tàu cao tốc chỉ mất hơn 2 tiếng từ Munich (Đức) đến Milan (Italy) với quãng đường hơn 490 km, khách phải ngồi tàu chợ, 6 người/ khoang 4 m2, đi mất 17 tiếng, không dịch vụ ăn, uống. Ảnh: Khách hàng Nguyễn Công Thành cung cấp

Chấp nhận lời xin lỗi của vị đại diện Vietravel, tuy nhiên hai ông Thiềng và Thành cho rằng Vietravel không có lỗi mà chính những người điều hành chi nhánh, nữ hướng dẫn viên có lỗi. Ông Thiềng mong muốn công ty xử lý nghiêm bà Hà và hướng dẫn viên Bùi Thị Hồng Huệ.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã thống nhất để Vietravel chi trả 25 triệu đồng/người cho 21 thành viên trong đoàn đã đồng ý nhận bồi thường. Riêng ông Thiềng và ông Thành cùng 2 người nữa chưa đồng ý chuyện đền bù. 

Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết sẽ chỉ đạo Sở Du lịch thành phố làm rõ sự việc liên quan đến đoàn khách doanh nhân đã làm đơn tố cáo Vietravel chi nhánh Hải Phòng vi phạm hợp đồng tham quan. Về phía Vietravel, công ty đang chờ kết quả thanh tra của Sở mới quyết định hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, đoàn khách 25 người mua tour du lịch châu Âu trong 10 ngày tại Vietravel chi nhánh Hải Phòng. Vietravel báo giá 68 triệu đồng/người, tổng số tiền cho cả đoàn 25 người hết 1,7 tỷ đồng. 

Trong chuyến đi từ 24/6 đến 3/7, cả đoàn cho biết đã tip đủ cho nữ hướng dẫn viên Bùi Thị Hồng Huệ từ đầu chuyến, nhưng nhận được dịch vụ họ cho là tồi tệ: di chuyển bằng tàu chợ; ở khách sạn cũ, dột nước; bị nhà hàng đuổi vì Vietravel đưa đến muộn... khiến chuyến tham quan châu Âu không như kỳ vọng. Nhiều người trở về trong tình trạng sức khỏe giảm sút, tinh thần suy sụp.

Bức xúc, đoàn khách liên hệ với giám đốc Chi nhánh Vietravel tại Hải Phòng để phản đối, sau đó làm đơn tố cáo gửi tới Tổng cục du lịch Việt Nam và Sở Du lịch Hải Phòng.

Giang Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?