Thứ năm, 31/1/2019, 10:43 (GMT+7)

Phó thị trưởng Trung Quốc bị tố cáo 'giao dịch thân xác' để thăng tiến

Khương Bảo Hồng bị cáo buộc tư thông với bí thư thành ủy Vũ Uy và có quan hệ tình ái với 40 quan chức nhằm tiến thân.

Hai quan chức hàng đầu của thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc, gồm phó thị trưởng Khương Bảo Hồng và bí thư thành ủy Hỏa Vinh Quý hôm 10/1 bị cách chức, kỷ luật Đảng và bị bắt với nhiều tội danh nghiêm trọng như tham nhũng, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, "giao dịch thân xác" đổi lấy quyền lực, lợi dụng chức vụ, nhận hối lộ, Yahoo News đưa tin.

Khương Bảo Hồng (45 tuổi) - cựu phó thị trưởng của thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Ảnh: 

Khương Bảo Hồng (45 tuổi) - cựu phó thị trưởng của thành phố Vũ Uy, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Ảnh: Sanli News Net.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cam Túc đồng thời tuyên bố Khương Bảo Hồng có "gian tình" với bí thư Hỏa Vinh Quý. Ngoài ra, để tiến thân, Bảo Hồng còn có "quan hệ thân xác" với 40 quan chức, trong đó 17 lãnh đạo cao cấp.

Theo bạn học cũ của Khương Bảo Hồng, cựu phó thị trưởng Vũ Uy vốn nổi tiếng là một mỹ nữ. Thời đại học, Bảo Hồng có đôi mắt đẹp, thân hình thon thả, yêu kiều và được mệnh danh là hoa khôi của trường.

Khương Bảo Hồng sinh ngày 15/4/1974, nguyên quán ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. Cựu phó thị trưởng thành phố Vũ Uy có bằng tiến sĩ luật, bắt đầu công tác tháng 7/1997 và vào Đảng tháng 9/2003. 

Tháng 4/2012, Khương Bảo Hồng nhậm chức Bí thư Đảng ủy và Giám đốc phòng Xúc tiến đầu tư của thành phố Vũ Uy. Con đường quan lộ của Khương Bảo Hồng ngày càng rộng mở và chính thức lên chức phó thị trưởng Vũ Uy tháng 11/2016.

"Khương Bảo Hồng dành toàn bộ tâm tư vào chốn quan trường. Cô ấy chỉ quan tâm đến việc được thăng chức, ý chí rất mạnh mẽ", Xinhua trích lời một bạn cũ của Bảo Hồng tiết lộ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?